Pháp Luật Plus - Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này

Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này

0
Facebook chính thức công bố tính năng mới, cho phép người dùng ở Mỹ có thể gọi đồ ăn online từ các nhà hàng địa phương thông qua tính năng "Order Food".

Thay vì cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ gọi đồ ăn khác, Facebook đang nỗ lực hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ giao hàng như: EatStreet, Delivery.com, DoorDash, ChowNow, Olo, Zuppler và Slice. Họ cũng bắt tay với các chuỗi nhà hàng như Jack in the Box, Five Guys, Papa John's, Wingstop, TGI Friday, Denny, El Pollo Loco, Chipotle, Jimmy John và Panera.

Người dùng có thể tìm thấy tùy chọn mới "Order Food" trong menu Explore trên ứng dụng Facebook, sau khi lựa chọn xong tên nhà hàng người dùng bấm chọn "Start Order" khi muốn gọi món. Khách hàng có thể lựa chọn đặt chỗ tại nhà hàng hoặc giao hàng tận nhà.

Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này

Nếu đã có tài khoản Delivery.com, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đó. Nếu chưa, khách hàng có thể đăng kí tài khoản mới ngay trong ứng dụng Facebook. Ngoài ra, người dùng còn có thể đọc được các nhận xét, đánh giá của bạn bè về các nhà hàng để giúp họ đưa ra được quyết đinh chính xác hơn.

Facebook đã phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong thời gian qua. Năm ngoái, Facebook từng hợp tác với Delivery.com và Slice, khi cho phép người dùng có thể gọi đồ ăn từ các nhà hàng thông qua fanpage của họ trên Facebook.

Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này

Trên thực tế, hồi đầu năm Facebook đã bắt đầu cho chạy thử nghiệm tính năng "Order Food" giúp người dùng có thể gọi món và không cần thoát khỏi mạng xã hội này. Tuy nhiên vào thời điểm đó, họ chỉ tung ra ứng dụng mới và không có bất kỳ một phản hồi nào về việc tính năng mới này sẽ tồn tại trong bao lâu, hoặc tỷ lệ người dùng Facebook sử dụng nó như thế nào.

Cho tới hiện tại, Facebook mới chính thức xác nhận chức năng gọi món mới "Order Food" sẽ được tung ra trên thị trường Mỹ cho tất cả người dùng iOS, Android và máy tính để bàn.

Tính năng "Order Food" là một nỗ lực của Facebook nhằm giữ chân người dùng lâu hơn thay vì họ phải thoát ra khỏi mạng xã hội này và truy cập các ứng dụng khác nếu muốn gọi đồ ăn. Toàn bộ quá trình gọi món sẽ được thực hiện trực tiếp trên Facebook, bao gồm nhập địa chỉ, chọn hình thức thanh toán và trả tiền.

Ngoài ra, Facebook còn thêm một số tính năng khác để thu hút thêm người dùng dự báo thời tiết, game, gọi vốn, danh sách phim ảnh, đặt lịch hẹn…

Tuy nhiên, "Oder Food" không mang đến doanh thu trực tiếp cho Facebook. Công ty này thừa nhận không thu phí hay chia sẻ bất kì lợi nhuận nào từ các đơn hàng đặt qua ứng dụng.

Huyền My  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết