Facebook, Twitter mất 51 tỷ USD sau khi "cấm cửa" ông Trump

0
Cổ phiếu của Twitter và Facebook mất giá mạnh sau khi xóa vĩnh viễn hoặc khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nhiều mạng xã hội

Nhiều mạng xã hội "cấm cửa" ông Trump. (Ảnh: Cnet)

Những ngày gần đây, doanh nghiệp Mỹ ở các lĩnh vực khác nhau đã có những phản ứng như ngừng tài trợ chính trị để lên án vụ biểu tình bạo động ở trụ sở quốc hội Mỹ hôm 6/1 - vụ việc mà họ cho rằng có vai trò của Tổng thống Donald Trump. Twitter phản ứng bằng việc xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, trong khi Facebook cũng thông báo khóa vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Cả hai mạng xã hội lớn nhất này lý giải quyết định của họ là nhằm ngăn chặn nguy cơ bạo lực trong tương lai. Tuy nhiên, dường như nhà đầu tư nhìn nhận theo một hướng khác, họ lo ngại người dùng giảm mức độ quan tâm đến các mạng xã hội này.

Tâm lý lo ngại của giới đầu tư khiến cổ phiếu của Facebook và Twitter giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook giảm 4% trong phiên giao dịch đầu tuần, và giảm tiếp 2,2% trong phiên giao dịch một ngày sau đó. Chốt phiên giao dịch ngày 12/1, giá trị vốn hóa của Facebook giảm khoảng 47,6 tỷ USD so với mức ngày 8/1, thời điểm họ thông báo khóa tài khoản của ông Trump. Trong khi đó, cổ phiếu Twitter lao dốc 6,4% trong phiên giao dịch ngày 11/1, và giảm tiếp 2,4% phiên ngày 12/1. Việc nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu khiến giá trị vốn hóa của Twitter giảm khoảng 3,5 tỷ USD.

Nhận định về tình trạng bán tháo này, giới chuyên gia cho rằng đây chỉ là phản ứng nhất thời và thị trường sẽ phục hồi lại.

Ngoài Facebook và Twitter, nhiều mạng xã hội khác cũng đóng cửa với ông Trump như Snapchat, Instagram, Google đầu tuần này thông báo tạm treo kênh YouTube của ông Trump trong vòng 1 tuần. Mạng xã hội vốn được xem là công cụ đắc lực của ông Trump, nhiều người đồn đoán rằng, ông có thể sẽ lập một mạng xã hội riêng sau khi bị "tẩy chay".

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

02 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

02 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

0
Nộp thuế quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TP. Hà Nội đã hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên các thiết bị điện tử.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Arsenal: Thói quen cũ bao giờ mới bỏ?

Arsenal từ bao lâu nay vẫn vậy, luôn "tìm cách" làm hại chính mình bất kể họ đang áp đảo hay vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Xem thêm