Facebook thử nghiệm tính năng Resume/CV, trực tiếp cạnh tranh với LinkedIn

0
Có vẻ như Facebook đang có ý đồ muốn trở thành bá chủ thống trị tất cả các mạng xã hội.

Hồi đầu năm nay, mạng xã hội công việc LinkedIn đã thay đổi thiết kế của trang web để giúp người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên có vẻ như Facebook cũng đang chú ý đến LinkedIn và có ý đồ muốn cạnh tranh trực tiếp với mạng xã hội này.

Cụ thể là ông lớn Facebook đang thử nghiệm tính năng mới là Resume/CV, cho phép người sử dụng chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình với bạn bè. Tính năng mới này được mở rộng từ mục "Công việc và học tập" ở trên Facebook. Trong đó, bảng Resume sẽ cho phép bạn liệt kê chi tiết hơn về những công việc mình đã từng làm, cũng như trình độ và chuyên môn của bản thân.

Về cơ bản thì giao diện Resume mới của Facebook trông như thế này:

Facebook thử nghiệm tính năng Resume/CV, trực tiếp cạnh tranh với LinkedIn

Cũng giống như LinkedIn, những người đã từng làm việc ở nhiều cơ quan khác nhau có thể đánh dấu nơi công tác hiện tại, thông qua việc chọn mục "Tôi đang làm việc ở đây."

Tuy nhiên, những thông tin chi tiết hiển thị trong mục Resume sẽ không xuất hiện ở Public Profile của người sử dụng, mà có vẻ sẽ chỉ hiện ra khi họ trực tiếp chia sẻ; hoặc là thông tin mà chỉ có những nhà tuyển dụng mới có thể thấy.

Theo đại diện của Facebook thì: "Ở Facebook chúng tôi luôn phát triển và thử nghiệm những sản phẩm và dịch vụ mới. Hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm tính năng về lịch sử làm việc của người sử dụng, để từ đó giúp mọi người có thể tìm kiếm công việc/tuyển dụng được dễ dàng hơn nhờ Facebook."

kuroe  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm