Facebook cuối cùng đã bắt kịp YouTube sau 7 năm: cho phép upload video 4K

0
Cuối cùng thì Facebook cũng tiến hành thử nghiệm cho phép tải video 4K lên nền tảng của mình, điều mà YouTube đã làm cách đây 7 năm.

Dù đã đầu tư nhiều vào video nhưng Facebook vẫn còn xếp sau nhiều nền tảng khác ở một lí do quan trọng: 4K.

Facebook cuối cùng đã bắt kịp YouTube sau 7 năm: cho phép upload video 4K

Điều này sẽ thay đổi khi Facebook bắt đầu thử nghiệm cho phép tải lên các đoạn video với chất lượng hình ảnh 4K – 7 năm sau khi Google thử nghiệm điều này với YouTube.

Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ 4K cho video 360 độ trực tuyến. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này vẫn chưa hỗ trợ 4K cho video tải lên bình thường hoặc livestreaming.

Nhưng cuối cùng mọi thứ đã bắt đầu thay đổi: công ty đang bắt đầu test khả năng hỗ trợ video 4K bằng cách đưa ra một nhóm nhỏ các profile và các trang có khả năng tải lên các video 4K ở độ phân giải 2160p - cùng tiêu chuẩn với thiết lập 4K Ultra HD (theo thông tin được TechCrunch chia sẻ).

Facebook chưa đề cập đến kế hoạch hỗ trợ tải lên video 4K cho nhiều tài khoản hơn nhưng bài test của họ mở ra nhiều hi vọng cho những người sáng tạo nội dung (dù cho điều này đến muộn hơn so với trên các nền tảng đối thủ, điển hình là YouTube).

Một phần của sự chậm trễ có thể là do Facebook muốn có sự cân bằng trong việc đầu tư vào video và lập trình ban đầu, trong khi vẫn duy trì hiệu suất của các ứng dụng và trang web của mình. Video, đặc biệt là 4K, tốn kém khá nhiều tài nguyên và có thể làm chậm quá trình trải nghiệm đối với nhiều người dùng (đặc biệt là khi bạn sử dụng kết nối có tốc độ chậm).

Tuy nhiên, những thử nghiệm hiện tại cho thấy rằng Facebook ít nhất đã cố gắng để đưa video 4K lên nền tảng của mình trong năm nay.

BillVN  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm