Facebook chi hơn 13 tỷ USD cho an toàn và bảo mật kể từ năm 2016

0
“Gã khổng lồ” về công nghệ này cho biết hiện Facebook có một đội ngũ gồm 40.000 người đang làm nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn và bảo mật, so với mức 10.000 người của 5 năm trước.
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại di động. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại di động. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Facebook Inc ngày 21/9 thông báo đã chi hơn 13 tỷ USD cho biết các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016, vài ngày sau khi một tờ báo đưa tin rằng tập đoàn này vẫn chưa khắc phục được "các tác động xấu trên nền tảng" mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra.

“Gã khổng lồ” về công nghệ này cho biết hiện Facebook có một đội ngũ gồm 40.000 người đang làm nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn và bảo mật, so với mức 10.000 người của 5 năm trước.

Tờ Wall Street Journal tuần trước đưa tin Facebook đã “phớt lờ” những tác động tiêu cực của ứng dụng Instagram đối với người dùng trẻ tuổi, cũng như phản ứng hời hợt trước những cảnh báo của nhân viên về cách nền tảng này được những kẻ buôn người sử dụng ở các nước đang phát triển.

 

Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho biết trước đây nền tảng này chưa giải quyết các thách thức về an toàn và bảo mật đủ sớm trong quá trình phát triển sản phẩm, nhưng nay về cơ bản, Facebook đã dần thay đổi điều đó.

Facebook cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp nền tảng này chặn 3 tỷ tài khoản giả mạo trong nửa đầu năm nay.

Facebook cũng đã xóa bỏ hơn 20 triệu nội dung giả/sai sự thật về vaccine và dịch COVID-19.

Facebook cũng thông báo nền tảng này đã xóa những nội dung vi phạm tiêu chuẩn về ngôn từ kích động thù địch trên Facebook và nền tảng chia sẻ hình ảnh Instagram nhiều gấp 15 lần so với báo cáo đầu tiên vào năm 2017./.

Minh Hằng/TTXVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm