Dân mạng bức xúc trước những "chiêu trò" tại hội xuân Yên Tử 2016

0
Những ngày vừa qua, cư dân mạng vô cùng bức xúc với những hành vi “móc túi” du khách của đội ngũ trông xe tại khu di tích lịch sử Quốc gia Yên Tử.

Hàng năm cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng triệu lượt khách từ khắp các mọi miền Tổ quốc đổ về Yên Tử du xuân, ăn chay niệm Phật đã trở thành thông lệ.

Các du khách về du xuân Yên Tử gồm nhiều thành phần, từ các bậc bô lão đến các em nhỏ. Mọi người về đây với một tâm trạng hân hoan, tâm niệm cầu bình an đến trong năm mới.

Tuy nhiên, những ngày đầu xuân năm mới 2016, cũng tại lễ hội này, tuy chưa vào đúng ngày chính hội (Khai hội), nhưng lượng du khách từ nhiều nơi đã đổ về đây tranh thủ du xuân trong những ngày nghỉ tết vô cùng bức xúc về đội ngũ trông xe tại đây.

Dòng chia sẻ đầy bức xúc của thành viên N.R. trên trang face book cá nhân.
Dòng chia sẻ đầy bức xúc của thành viên N.R. trên trang face book cá nhân.

Những bức xúc của du khách không được giải đáp, nếu có thì chỉ là những lời giải thích cộc lộc, biện minh cho hành vi “móc túi” hành khách của đội ngũ này. Cũng chính vì thế, trên các diễn đàn của những trang mạng xã hội những ngày qua liên tục đăng tải những status than phiền, bức xúc về đội ngũ trông xe tại đây.

Cụ thể, ngày 13/2 trên diễn đàn Tin tức Quảng Ninh đã xuất hiện dòng chia sẻ của thành viên có tên N.R nói về những bức xúc của mình khi đội ngũ trông giữ xe tại Yên Tử như thay quyền CSGT xử phạt người không mang giấy tờ xe đến gửi tại những bãi xe.

Nội dung dòng status của thành viên này chia sẻ vào lúc 21h09 ngày 12/2 (tức ngày 4 tết âm lịch) có nêu “Lần đầu tiên đi yên tử bị mấy thằng giữ xe phạt 50k tội không mang giấy tờ xe thay CSGT, và 30k tội treo mũ ngoài xe :)) mai mọi người đi yên tử nhớ mang giấy tờ xe đẩy đủ và mũ nhớ cất trong cốp xe nhé không lại mất tiền oan :))”.

Nhiều ý kiến đồng tình...
Nhiều ý kiến đồng tình...

Sau khi dòng status của thành viên N.R chia sẻ trên diễn đàn Tin tức Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các thành viên trong và ngoài diễn đàn này.

Hàng trăm bình luận đã được đăng tải thể hiện sự bức xúc của các thành viên khi về du xuân tại Yên Tử cũng bị đội ngũ trông xe tại đây chặt chém “móc túi” một cách trắng trợn.

Sau khi đăng tải status nói lên bức xúc của mình, thành viên N.R còn trình bày rõ ràng tình huống mình bị đội ngũ trông xe tại Yên Tử “móc túi” như thế nào “Hqua mình đi chùa Yên Tử, gửi xe ở bãi ngoài cách khu chợ Yên Tử ( bãi đỗ xe cũ - khu sắp lễ) khoảng 2km. Khi về ,mấy ae lấy xe ra cổng kiểm soát ,bảo vệ yêu cầu trả 2 loại vé xe nhưng tụi mình thì chỉ có 1 loại. Họ chỉ dẫn về 1 căn nhà nhỏ được xây tạm giữa bãi gửi xe để giải quyết.

Mình hỏi lí do thì họ nói: "Trước khi vào bãi gửi xe loa đã thông báo hướng dẫn bạn phải đợi để lấy loại vé thứ 2 - ép Plastic, kích thước 4x4, mặt sau in chân dung chủ tịch BTC Lễ hội."

Trong khi, loại vé thứ nhất làm bằng giấy trắng mỏng đơn giản được đưa khi họ thu tiền gửi xe trước đó mà không ghi số xe. Với lại lúc mới vào bãi hỗn loạn tiếng máy của hàng trăm xe, ai mà để ý loa nó nói cái l... gì cơ chứ ! Đ... hiểu đâu ra cái kiểu ghi 2 vé xe ,lấy 1 cái rồi bắt người ta đứng đợi 20-30' lấy cái vé xe nữa.

...Nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng đó là chuyện bình thường.
...Nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng đó là chuyện bình thường.

Sau đó, họ yêu cầu mình xuất trình giấy tờ xe liên quan để kiểm chứng & giải quyết. Khổ nỗi ,mình mượn xe người nhà đi nên không mang giấy tờ xe. Thế là họ lại yêu cầu xuất trình CMND ,viết bản cam kết & nộp 50 000đ tiền phạt ( mình buột miệng hỏi thế mấy a thay CSGT phạt tội người vi phạm không mang giấy tờ xe à ?)...."

Sau khi dòng status được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến bức xúc, tuy nhiên cũng có những ý kiến khác cho rằng sự việc là bình thường.

Thanh viên N.T.V bình luận “Vụ yên tử giờ thành scandal rồi. Các chế đi yên tử dù bằng xe gì cũng tức điên lên cho xem”, đồng quan điểm với thành viên V, thành viên T.NX bình luận “Chính quyền ko làm ăn nghiêm chỉnh, bảo kê cho xã hội đen làm ăn bố láo thì phát triển du lịch sao đây?”.

Thành viên H.V thì đưa ra quan điểm “UBND tỉnh các cơ quan chức năng lên xem xét tại các lễ hội của tỉnh nhà bỏ cái thu tiền vé xe và nhiều yếu tố khác... để tránh gây bức xúc khó chịu cho tất cả mọi người dân trên toàn đất nước..."

Hãy làm như chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh khi mọi người đến đó sẽ có cảm nhận ko bị khó chịu bức xúc trong mọi vấn đề và mọi người sẽ có ý thức trong mọi hành động của mình để nơi đó thật đẹp trong mắt mọi người khi tới đó” .

Trao đổi với Phóng viên Phapluatplus.vn về vấn đề này, ông Lê Tiến Dũng - quyền Trưởng ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử cho hay “Đây là những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội”.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thừa nhận đây là sự việc có thật. Ông Dũng cho hay “Vào những ngày đầu xuân năm mới, từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 4 tết lượng khách về Yên Tử khá đông nên có xảy ra tình trạng như một số trang mạng xã hội thông tin”.

“Sau khi nhận được thông tin phản ánh, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý. Đồng thời, phía Ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử đã tiến hành họp khẩn để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, triển khai các công tác tuyên truyền đến với du khách khi về du xuân tại Yên Tử nhằm tránh tình trạng mất an ninh trật tự xảy ra”.

Cũng theo lời ông Dũng, địa điểm gửi xe cho du khách về đây du xuân năm nay có sự thay đổi, thay vì du khách được đi vào đến khu vực gửi xe bên trong gần chùa Giải oan thì phải gửi xe phía ngoài cách chùa Giải Oan khoảng 2km và đi xe điện vào bên trong.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm