Khi phát hiện cháu bé có dấu hiệu mê man và ngừng thở, chàng chiến sĩ đã nhanh chóng sơ cứu, hô hấp nhân tạo cứu sống và ân cần hỏi han để trấn an cháu bé. 

 Chàng chiến sĩ công an nhanh trí cứu sống cháu bé đuối nước.

Sự việc diễn ra vào khoảng 5h chiều ngày 11/5 tại thôn Nà Chì, tỉnh Hà Giang. Bé trai Hoàng Thanh Bình (11 tuổi) hiện đang là học sinh lớp 5 trường tiểu học Nà Chì cùng bạn cùng lớp đi tắm cùng bạn bè tại thác Trè, thôn Nà Chì không may bị đuối nước. 

Trong lúc nguy kịch cháu rất may mắn được chiến sĩ Bùi Đức Hai, đang công tác tại phòng PK20, công an tỉnh Hà Giang trong kỳ nghỉ phép về thăm gia đình và đưa các cháu của mình đi tắm tại thác.

Lúc này, anh Hai phát hiện cháu Bình bị đuối nước đang mê man và có dấu hiệu ngừng thở. Ngay lập tức anh Hai đã tiến hành sơ cứu hô hấp cho cháu, rất may mắn sau một hồi cháu Bình đã tỉnh lại.

Chân dung chiến sĩ công an Bùi Đức Hai.
Chân dung chiến sĩ công an Bùi Đức Hai.

Sự việc sảy ra khi không có mặt của cha mẹ cháu , vì lúc đó cả bố mẹ cháu bình đều đang đi làm chưa về. Khi nghe tin con trai bị đuối nước anh chị đều hoảng hốt và vội chạy tới thác, nơi xảy ra sự việc.

Khi hỏi lại sự việc diễn ra thì các cháu đã kể lại có chú tên Hai đã cứu Bình khỏi cơn nguy kịch. Gia đình và bố mẹ Bình vô cùng xúc động và biết ơn trước việc làm của anh Hai khi cứu giúp con mình từ cõi chết trở về. 

Sau khi sức khỏe cháu Bình hồi phục, gia đình cháu có mang gà đến tận nhà cảm ơn Hai và gia đình tuy nhiên chàng trai đã k nhận vì a coi đó là trách nhiệm và nhiệm vụ của mình.

Anh Hai chia sẻ "Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao cứu được cậu bé thôi. Khi cậu bé tỉnh lại tôi mừng và hạnh Phúc lắm".

Có thể nói việc làm của chiến sĩ trẻ Bùi Đức Hai thể hiện là một người sống có trách nhiệm đạo đức, sẵn sàng vì mạng sống người khác mà không kể hiểm nguy. Và cũng là một tấm gương sáng để chúng ta học tập. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận