Pháp Luật Plus - Cư dân mạng nói gì về thí sinh 30,5 điểm vẫn không được vào Học viện An ninh?

Cư dân mạng nói gì về thí sinh 30,5 điểm vẫn không được vào Học viện An ninh?

0
Đạt 30,5 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 nhưng thí sinh Nguyễn Như Quỳnh không được nhập học vì án tích của cha từ khi chưa chào đời.

Clip: Gặp gỡ thí sinh đạt 30,5 điểm vẫn trượt Đại học.

Những ngày qua, Pháp luật Plus đã và đang đăng tải loạt bài viết về trường hợp của cô bé Nguyễn Như Quỳnh (SN 1997) trú tại xã Minh Khai, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.

Mặc dù đạt 30,5 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 nhưng Quỳnh vẫn không được nhập học Học viện An Ninh vì án tích của cha.

Mặc dù đạt 30,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 nhưng Nguyễn Như Quỳnh vẫn không được xét tuyển vào Học viện An Ninh vì án tích của cha.
Mặc dù đạt 30,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 nhưng Nguyễn Như Quỳnh vẫn không được xét tuyển vào Học viện An Ninh vì án tích của cha.

Sau khi loạt bài của Pháp luật Plus được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của độc giả. Đa phần đều cảm thông và mong muốn có sự xem xét, ưu ái từ phía ban tổ chức xét tuyển và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đối với trường hợp của Nguyễn Như Quỳnh.

Độc giả duyhanhduyhanh cho rằng: "Các cơ quan chức năng cần phải xem xét lại để tạo điều kiện cho em được nhập học. Gia đình em cần có đơn gửi thủ tướng xem có giúp được không, trường hợp cha của em củng không có gì nghiêm trọng."

"Không biết đến bao giờ mới hết cảnh án tích của một người lại làm cho người khác phải chịu chỉ vì có liên hệ giây mơ rễ má, và ngành Công an sẽ mất cơ hội để tuyển chọn được những thí sinh có năng lực, cống hiến cho ngành, cho đất nước trong tương lai. Với năng lực học lực của Cháu Nguyễn Như Quỳnh như vậy thì hi vọng là Cháu không mất niềm tin và cố gắng lựa chọn những con đường khác để vào đời và khẳng định mình", độc giả Nguyễn Tuấn Phú bình luận.

Bạn nguyễn trường thu viết: "Vậy là đất nước Việt Nam lại mất đi một nhân tài chỉ vì lý lịch".

Độc giả Nguyễn Minh Tuân bày tỏ quan điểm: "Đề nghị xác minh thật chính xác và có câu trả lời kết quả nhanh nhất cho cháu người chiến sĩ Công an nhân dân của ngày mai".

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đồng cảm với hoàn cảnh của Nguyễn Như Quỳnh thì cũng có những ý kiến cho rằng đã là quy chế thì phải nên chấp nhận và là người tài giỏi thì dù theo ngành nào cũng có thể cống hiến cho đất nước.

Độc gải Duy Tuyen Ngo viết: "Cái gì cũng tâm thư thì liệu còn quy chế với quy định nữa không? Phải chăng bỏ luôn nhể?".

Bạn Ánh Hoa Nguyễn bình luận: "Đã là 1 học sinh giỏi thì học bất cứ một nghành nghề nào cũng có ích cho xã hội. Đâu cứ nhất thiết phải vào nghành an ninh?".

Thành Lâm

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook