Cư dân mạng bàng hoàng trước vụ xả súng đẫm máu ở Paris

0
Bàng hoàng, lo lắng... là tâm trạng của đông đảo cư dân trên khắp các diễn đàn mạng xã hội trước thảm kịch xả súng khủng bố đẫm máu tại Paris. Cho tới thời điểm hiện tại, có ít nhất 120 người đã tử vong.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, một vụ xả súng cùng nhiều vụ nổ xảy ra ở Paris tối qua (13/11) làm ít nhất 120 người chết và 200 người bị thương. Francois Molins, công tố viên Pháp cho hay có 6 địa điểm bị tấn công.

Cho tới thời điểm hiện tại, Văn phòng công tố viên Pháp cho biết, có 8 tên khủng bố cực đoan đã chết. Trong đó có 7 tên chết do đánh bom tự sát, và một tên bị giết do lực lược an ninh Pháp khi họ đột kích vào phòng hòa nhạc.

Lực lượng Cảnh sát pháp đưa những người bị thương ra khỏi hiện trường 
Lực lượng Cảnh sát pháp đưa những người bị thương ra khỏi hiện trường 

Kể từ khi thông tin về vụ xả súng đẫm máu được đăng tải, dư luận trong nước và đặc biệt là cư dân trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội đứng ngồi không yên.

Trang Facebook BEATVN viết: "Về vụ khủng bố tấn công nước Pháp!

Từ hồi trước nhiều vụ thiên tai, rơi máy bay làm người thân của những người gặp nạn lo lắng khi không biết thông tin của những người đó như thế nào thì Facebook đã có chức năng thông báo an toàn cho những người không may ở vùng bị nạn!

Hiện nay vụ khủng bố ở Paris khiến hàng triệu người bàng hoàng, lo lắng cho người thân của mình ở Paris, chỉ muốn liên lạc được xem những ai ở đó có an toàn không ? Vậy nên khi bạn lên Facebook, thấy được những thông tin như trong ảnh, nghĩa là người nhà, bạn bè bạn đang an toàn, không bị thương tích gì". 

Tính năng thông báo an toàn trên Facebook cho bạn bè trên mạng xã hội này biết chủ nhân của thông báo không bị nguy hiểm.
Tính năng thông báo an toàn trên Facebook cho bạn bè trên mạng xã hội này biết chủ nhân của thông báo không bị nguy hiểm.

Facebooker Ngô Phước Tấn viết bình luận vào bài đăng trên như sau: "Chỉ là lặng người mà cầu nguyện thôi. Người tôi thương cũng đang học ở đó. Chỉ mong được bình yên thôi. Hi vọng mọi thứ sẽ ổn thỏa!! Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ trở lại với người dân và đất nước!"

Facebooker Quynh Mai Vu cho biết cô đang có mặt tại Pháp: "Mình đang ở giữa trung tâm Paris, đường phố giờ đã yên lặng rồi, nhưng chỉ vừa mới nãy thôi là nguyên một đêm trắng, cảm giác ngoài phố chẳng còn thứ âm thanh nào ngoài tiếng còi xe cảnh sát với tiếng trực thăng phần phật. Tin tức thì cứ nhoang nhoáng liên tục. Lần đầu tiên mình biết đến cảm giác này, không phải sợ chết, mà là có hàng trăm người đang chết dần quanh mình, ngay đây thôi... Mình cứ nghe tin tức thống kê số người chết, vị trí các vụ tấn công, vừa cố kìm nước mắt vừa nhắn cho người nhà là mình ổn. Người ta chết, thực sự chết, cảnh sát phải dẫm lên xác người để vào nhà hát, rồi nó xả súng vô tội vạ khắp nhà hàng quán ăn, nó đánh bom... Thế giới này điên rồi!"

Bình luận của Facebooker Quynh Mai Vu thu hút rất nhiều quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng. Nguồn: BEATVN
Bình luận của Facebooker Quynh Mai Vu thu hút rất nhiều quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng. Nguồn: BEATVN

Phapluatplus.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin về vụ việc đau lòng này.

Hạnh Dương

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm