Pháp Luật Plus - CSTT kiên quyết xử lý xe cấp cứu của Bệnh viện Đông Đô chở bệnh nhân

CSTT "kiên quyết" xử lý xe cấp cứu của Bệnh viện Đông Đô chở bệnh nhân

0
Gần đây mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh các chiến sỹ CSTT lập biên bản xe 115 cứu thương của Bệnh viện Đông Đô đang chở bệnh nhân.
Lái xe, y tá, trong thời điểm trao đổi với các chiến sĩ Cảnh sát trật tự. Ảnh cắt từ Clip.
Lái xe, y tá, trong thời điểm trao đổi với các chiến sĩ Cảnh sát trật tự. Ảnh cắt từ Clip.

 Clip ghi lại cảnh CSTT lập biên bản xử lý xe cấp cứu bệnh viện Đông Đô.

Ngày 9/10, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sỹ CSTT (Cảnh sát trật tự) xử lý xe cứu thương đỗ dưới lòng lề đường. Diễn biến vụ việc xảy ra tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Cụ thể đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sỹ CSTT đi xe gắn máy mang BKS 29B1 - 01088 đã phát hiện xe cấp cứu của bệnh viện Đông Đô mang BKS 29M - 3578 đang dừng đỗ dưới lòng lề đường. Lập tức các chiến sỹ CSTT đã lập biên bản hành vi vi phạm của xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô.

Bệnh án của bệnh nhân. Ảnh cắt từ Clip.
Bệnh án của bệnh nhân. Ảnh cắt từ Clip.

Nhưng ngay khi lập biên bản xe cấp cứu này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của những người dân chứng kiến. Đặc biệt là của lái xe cấp cứu. Mặc cho lái xe và nhiều người chứng kiến xung quanh và đưa ra những nhận xét phải trái, nhưng các chiến sỹ vẫn kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm.

Sự việc đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân xung quanh. Sau khi rất nhiều người dân quây lại xem sự việc và thắc mắc tại sao xử lý xe chở bệnh nhân thì được một chiến sỹ cảnh sát trật tự cho biết: “Có địa chỉ đàng hoàng anh cứ đến thắc mắc không sao cả. Anh cứ đến 27 Trần Phú Hà Đông. Công an cơ sở 2”.

Người đàn ông là bệnh nhân đang được Xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô chở. Ảnh cắt từ Clip.
Người đàn ông là bệnh nhân đang được Xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô chở. Ảnh cắt từ Clip.

Được biết xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô đang đỗ ngoài lòng đường để đợi đưa bệnh nhân vào bệnh viện.

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm khi lái xe cứu thương quá bức xúc và có những lời lẽ không hề nhẹ nhàng.

Vấp phải sự phản đối quyết liệt của lái xe và đông đảo người dân cuối cùng các chiến sỹ CSTT cũng phải lên xe chuyên dụng và rời đi.

Việc xử lý xe cấp cứu của bệnh viện Đông Đô dừng đỗ dưới lòng lề đường của các chiến sỹ CSTT công an Thành phố Hà Nội vấp phải sự phản đối quyết liệt của đông đảo người dân chứng kiến.

Nhiều người cho rằng, việc xử lý xử phạt, lập biên bản của Cảnh sát trật tự là đúng, vì hành vi của lái xe khi đỗ dưới lòng lề đường là sai. Tuy nhiên, cũng cần phải xét xem trong trường hợp nào thì xử phạt, trường hợp nào thì không. Trong trường hợp này, lái xe cấp cứu cho rằng họ đang chở bệnh nhân và xếp hàng vào cơ sở khám chữa bệnh. Chứ không cố tình vi phạm an toàn giao thông.

Để làm rõ sự việc trên Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Bệnh viện Đông Đô thì được biết: "Chiều qua có sự việc CSTT lập biên bản xe cấp cứu của bệnh viện Đông Đô vào chiều ngày hôm qua ngày 9/10. Lúc đó xe cấp cứu chở bệnh nhân đi chụp cắt lớp tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, khi đang chuyển bệnh nhân vào thì bị các chiến sỹ CSTT lập biên bản".

Pháp luật Plus sẽ tìm gặp cơ quan chức năng để thông tin rõ hơn sự việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.