Cộng đồng mạng ngưỡng mộ hai thầy giáo dũng cảm cứu nam sinh ở thác 7 tầng

0
Thấy nam sinh ngã xuống vùng nước sâu, 2 thầy giáo vội lao xuống vớt lên. Sau 10 phút sơ cứu nam sinh mới tỉnh lại.

Ngày 27/9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh hai thầy giáo lao xuống suối ở khu vực thác 7 tầng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An cứu người đuối nước.

Đoạn clip đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi thán phục, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của hai thầy giáo.

anhh1

Hai thầy giáo cùng mọi người nỗ lực sơ cứu cho nam sinh.

Đó là hành động dũng cảm của thầy Đồng Văn Nhân (40 tuổi - giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Chia sẻ về giây phút cứu nam sinh khỏi “lưỡi hái tử thần”, hai thầy cho biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất của một trường y ở Hà Nội về quê bạn chơi thì gặp nạn. Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn thì không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu.

Vị trí nam sinh gặp nạn nước sâu hơn 3m, khi hai thầy lặn xuống nước chảy khá mạnh, đá gập ghềnh. Nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên các thầy mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì cùng màu đá và rêu thì khó phát hiện.

Sau khoảng 3 phút hai thầy giáo mới đưa được nạn nhân lên bờ để sơ cứu. Phải mất 10 phút nỗ lực sơ cứu nạn nhân mới tỉnh lại và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Hiện, sau một tuần được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của nam sinh đã ổn định và đang trên đường trở lại Hà Nội để tiếp tục chương trình học của mình

Quang Phong

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế