Công an tỉnh Vĩnh Phúc mở fanpage trên Facebook tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân

0
Theo đó, trang facebook này sẽ tiếp nhận các phản ánh của người dân về tư thế, tác phong của cán bộ, chiến sĩ công an khi thực thi pháp luật, tình hình an ninh trật tự...

Bắt đầu từ ngày 01/10/2021, Fanpage chính thức của công an tỉnh Vĩnh Phúc ở địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official sẽ đi vào hoạt động.

IMG_20210930_114004

Fanpage chính thức của công an tỉnh Vĩnh Phúc ở địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official

Cụ thể, Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin của người dân qua hai hình thức, gồm trang Facebook và nhắn tin qua ứng dụng Facebook Messenger.

Khi cần phản ánh thông tin, người dân có thể gửi tới Fanpage qua tính năng nhắn tin. Trong đó Fanpage có thể tiếp nhận dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm… về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tin nghi vấn về các hoạt động của các loại tội phạm, phản ánh tư thế tác phong của chiến sĩ làm nhiệm vụ; các thông tin khác thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an mà nhân dân cần giải đáp.

Khi nhận được phản ánh, đơn vị sẽ tiếp nhận, chọn lọc, kiểm duyệt thông tin để có cách thức xử lý hoặc chuyển hồ sơ cho đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện.

Sau khi có kết quả xử lý, cơ quan sẽ tập hợp đăng tin, bài trên trang Facebook và đề nghị người dân cùng lực lượng công an theo dõi, đánh giá, giám sát kết quả thực hiện. Người dân cung cấp tin tức qua fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được bảo vệ tuyệt đối về bí mật thông tin cá nhân.

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc thành lập fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc là bước đi cần thiết đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhằm tăng cường hỗ trợ người dân giải đáp thắc mắc, tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan tình hình dịch bệnh cũng như phát huy sức mạnh của người dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh./.

 

Đào Tấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm