[Clip]: Xe ô tô con vô tư đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm

0
Tài xế điều khiển xe con ngang nhiên chạy ngược chiều, bất chấp nguy hiểm của nhiều người tham gia giao thông.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại chiếc xe ô tô con ngang nhiên chạy ngược chiều gây xôn xao dư luận. Theo đó, sự việc trên xảy ra vào khoảng 5h40 ngày 23/8 trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

Clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô con 4 chỗ màu đỏ ngang nhiên chạy ngược chiều trên đường bất chấp nguy hiểm của các phương tiện tham gia gia thông cùng thời điểm. Sự việc này đã được camera hành trình ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Xe con vô tư chạy ngược chiều trên đường cao tốc.(Ảnh cắt từ clip)
Xe con vô tư chạy ngược chiều trên đường cao tốc.(Ảnh cắt từ clip)

Sau khi clip được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết, các ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc và lên án hành động coi thường pháp luật cũng như tính mạng người khác của tài xế xe con.

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Điểm b, Khoản 4, Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Điểm b, Khoản 12, Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

M.T

Bình luận

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm