[Clip]: Xe container lao ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

0
Sự việc xảy ra vào khoảng 8h10 sáng nay (10/11), xe container mang BKS: 72C-121.80 đã có hành vi vi phạm giao thông vô cùng nguy hiểm, xe đã quay đầu và đi ngược chiều tại nút giao QL10.

Container quay đầu di chuyển ngược chiều trên cao tốc. (Nguồn: FB Thông tin cao tốc HN-HP)

Qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc, Đơn vị quản lý kỹ thuật (QLKT) đã ghi lại được toàn bộ quá trình đi ngược chiều của xe container BKS: 72C-121.80 và bàn giao xe vi phạm tại trạm thu phí QL10 cho Đội Tuần tra kiểm soát giao thông được bộ cao tốc số 2, Phòng 8, Cục cảnh sát giao thông xủa lý theo quy định.

Container quay đầu, di chuyển ngược chiều trên cao tốc.
Container quay đầu, di chuyển ngược chiều trên cao tốc.

Hành động trên của tài xế container đã vi phạm nghiệm trọng các quy định về Luật giao thông đường bộ. Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội facebook đã nhận được sự phản ứng gay gắt của đông đảo cư dân mạng bởi sự liều lĩnh, bất chấp tính mạng của những người tham gia giao thông khác.

Theo Điểm a Khoản 8, Điều 5 Nghị định số 46 năm 2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

"Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định".

Ngoài ra, theo theo Điểm đ Khoản 12, Điều 5 Nghị định 46 người vi phạm có thể bị tước giấy phép lái xe từ 4 tới 6 tháng.

Mặc Nha

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm