Pháp Luật Plus - Clip: Taxi dừng đèn đỏ không nhường đường cho xe ưu tiên

Clip: Taxi dừng đèn đỏ không nhường đường cho xe ưu tiên

0
Xe ưu tiên nháy đèn và liên tục hú còi xin nhường đường nhưng chiếc xe taxi vẫn nhất quyết không nhường đường cho vượt vì đang dừng đèn đỏ.

 

Xe taxi không nhường đường xe ưu tiên do dừng đèn đỏ. (Clip: Fb Trần Văn Lượng).

Theo Camera hành trình của ô tô ưu tiên ghi lại, sự việc trên xảy ra vào khoảng 18h ngày 16/6 vừa qua, khi tham gia giao thông tới khu vực trên, xe ưu tiên liên tục hú còi xin đường nhưng chiếc taxi đã không nhường vì cho rằng đang đèn đỏ. Khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến tranh luận.

Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra bất bình với hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên của tài xế taxi. Tuy nhiên cũng có những ý kiến bênh vực vì cho rằng, tài xế taxi có thể bị phạt nguội nếu vượt đèn đỏ.

Hành vi gây cản trở quyền ưu tiên thì người vi phạm có thể bị xử lý theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

Phạt từ 60.000 - 80.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác có hành vi không nhường đường cho xe hoặc gây cản xe ưu tiên.

Phạt từ 500.000 - 1.000.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự có hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.