Pháp Luật Plus - Clip: Taxi dừng đèn đỏ không nhường đường cho xe ưu tiên

Clip: Taxi dừng đèn đỏ không nhường đường cho xe ưu tiên

1
Xe ưu tiên nháy đèn và liên tục hú còi xin nhường đường nhưng chiếc xe taxi vẫn nhất quyết không nhường đường cho vượt vì đang dừng đèn đỏ.

 

Xe taxi không nhường đường xe ưu tiên do dừng đèn đỏ. (Clip: Fb Trần Văn Lượng).

Theo Camera hành trình của ô tô ưu tiên ghi lại, sự việc trên xảy ra vào khoảng 18h ngày 16/6 vừa qua, khi tham gia giao thông tới khu vực trên, xe ưu tiên liên tục hú còi xin đường nhưng chiếc taxi đã không nhường vì cho rằng đang đèn đỏ. Khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến tranh luận.

Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra bất bình với hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên của tài xế taxi. Tuy nhiên cũng có những ý kiến bênh vực vì cho rằng, tài xế taxi có thể bị phạt nguội nếu vượt đèn đỏ.

Hành vi gây cản trở quyền ưu tiên thì người vi phạm có thể bị xử lý theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

Phạt từ 60.000 - 80.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác có hành vi không nhường đường cho xe hoặc gây cản xe ưu tiên.

Phạt từ 500.000 - 1.000.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự có hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Hà Vy (T/H)

Bình luận

Loading...

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.