[Clip]: Phớt lờ tín hiệu cảnh báo, taxi "mắc cạn" trên đường ray khi tàu đang lao tới

0
Trong khi các nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn, tài xế taxi vẫn bất chấp điều khiển xe băng qua đường ray và... "mắc cạn".

Taxi "mắc cạn" trên đường ray khi tàu hỏa đang lao tới. (Nguồn: MXH Giao thông)

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h20 ngày 27/10 tại khu vực Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Trong khi các nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn, cảnh báo tàu hỏa chuẩn bị đi qua, nhiều phương tiện tham gia giao thông vẫn bất chấp hiệu lệnh "miệt mài, luồn lách" để băng qua đường ray.

Đoạn clip được camera an ninh ghi lại hình ảnh 1 chiếc taxi "theo dòng" rồi... "mắc cạn" ngay trên đường ray tàu hỏa. Nhiều người dân cùng nhân viên đường sắt đã tức tốc chạy tới nỗ lực giải cứu chiếc taxi chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút khi tàu hỏa chạy qua.

Hành vi vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang dịch chuyển hoặc đã đóng được hiểu tương đương và có cùng mức phạt đối với hành vi vượt qua đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường hoặc hướng dẫn của nhân viên gác đường ngang, khi đi qua đường ngang.

Hiện nay, vượt rào, vượt chắn đường ngang, vượt qua đường ngang khi có tín hiệu cấm; vượt rào ngăn giữa đường sắt với khu vực xung quanh là hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đường sắt.

Theo Nghị định 100 năm 2019 quy định mức xử phạt đối với hành vi vượt rào chắn đường ngang tối đa là 05 triệu đồng. Mức phạt cụ thể tùy vào phương tiện vi phạm:

STT

Phương tiện

Mức phạt

 

Người đi bộ

60.000 - 100.000 đồng

 

Xe đạp

100.000 - 200.000 đồng

 

Xe máy

600.000 - 01 triệu đồng

 

Xe máy kéo, xe máy chuyên dùng

01 - 02 triệu đồng

 

Ô tô

03 - 05 triệu đồng

 

 

 

Mặc Nha

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm