Pháp Luật Plus - Clip: Nam thanh niên hổ báo đánh võng trước đầu xe ô tô

Clip: Nam thanh niên "hổ báo" đánh võng trước đầu xe ô tô

0
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip, nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, dừng xe "hổ báo" với lái xe ô tô.

Clip: Nam thanh niên "hổ báo" đánh võng trước đầu xe ô tô. (Clip: FB An toàn giao thông - Văn hóa giao thông)

Theo clip ghi lại hình ảnh, một nam thanh niên đầu không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy lạng lách, đánh võng tạt đầu trước đầu xe ô tô. Sau một hồi đánh võng tạt đầu ô tô, người đi xe máy còn dừng lại chặn đầu xe ô tô và chửi bới thách thức. 

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, đa số đều lên án với hành vi của người điều khiển xe máy, song cũng hết lời khen ngợi với cách xử lý của tài xế lái xe ô tô vì xử lý hợp tình hợp lý.

"Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Bác tài xử lý rất hay. Trước mặt nó là cả bầu trời đen tối và tuyệt vọng nhưng nó chưa dám tự kết liễu đời mình. Còn mình trước mặt là vợ con gia đình một tương lai sáng lạng. Đụng nó là chuyện đơn giản như vậy mình gánh nợ, nghiệp của nó nhưng để nó sống trong tuyệt vọng, đau khổ đó là cái giá cuộc đời nó phải trả" .- FB Phan Anh Tung bình luận.

"Hay quá anh tài xế ơi. Chuyện vậy mà anh nhịn được quá hay chứ gặp em là to chuyện rồi. Nên học hỏi anh". - FB To Vinh bình luận.

Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy:

Căn cứ theo quy định tại Điểm i và k Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

“3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] i. Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k. Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.”.

Điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng:

Tại Điểm b Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định về việc xử lý đối với hành vi này như sau:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

Ngoài ra, người điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng, nếu tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi này thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện.

 

Hà vy (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Báo Thái: "HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lên tầm châu lục"

Báo Thái Lan SMM Sport có bài viết về thành công của bóng đá Việt Nam, dưới bàn tay ma thuật của phù thủy Park Hang Seo.

Báo Thái: "U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc là phần thưởng cho thầy Park"

U23 Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 13/12, địa điểm tập huấn là thành phố San Sung, quê hương của HLV Park Hang Seo.

Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen vinh danh, sau khi giành HCV Sea Games

SC Heerenveen đã chuẩn bị màn vinh danh nhỏ đối với Đoàn Văn Hậu trước trận đấu với Willem II ở vòng 17 giải VĐQG Hà Lan khi giành HCV Sea Games.

Tiến Linh U22 Việt Nam "lột xác" đẹp tựa nam thần bên Hoa hậu Ngọc Hân

"Khoảnh khắc nhìn em nó diện đồ ngắm mình trong gương với ánh mắt bất ngờ mà tôi thấy sao hắn đáng yêu quá trời!", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ..

Link liên kết