[Clip]: Lễ diễu binh lần đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam

0
Buổi diễu binh đầu tiên của quân đội ta được chính thức ghi nhận là ngày 1/1/1955 được tổ chức tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Lễ diễu binh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. (Nguồn: Youtube).

Buổi diễu binh đầu tiên của quân đội ta được chính thức ghi nhận là ngày 1/1/1955. Thời điểm này, thực dân Pháp đã rút ra khỏi miền Bắc, trừ ở thành phố Hải Phòng, điều đó cũng có nghĩa là quân đội và chính phủ ta đã hoàn toàn làm chủ ở miền Bắc. 

Những đoàn quân chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng ra mắt đồng bào quốc dân và báo chí quốc tế. Buổi diễu binh tháng 1 năm 1955 được tổ chức tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Những chiến sĩ bộ binh mưa dầm cơm vắt, máu trộn mủ non, gan không núng, chí không mòn. Những cú đại pháo đã từng chụp lửa lên lòng chảo Điện Biên với bao tấm gương hy sinh lấy thân mình chèn pháo.

Từ 34 chiến sĩ của đội tuyên truyền giải phóng quân năm nào, đoàn quân đi tìm tự do, độc lập, hạnh phúc đã trưởng thành lớn mạnh, đủ sức bảo vệ và đánh tan mọi kẻ thù. 

Trong những năm sau này, vào những ngày lễ lớn, nhà nước và quân đội luôn tổ chức những lễ diễu binh tại Quảng trường Ba Đình lịch sử tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Với nhân dân cả nước, những lễ diễu binh luôn là dịp đặc biệt để lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước được phát huy. Đội quân từ nhân dân mà ra, hết thế hệ này đến thế hệ khác sẵn sàng bảo vệ tự do và đất nước.

Thành Lâm (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...
Đàn bà không dễ gật đầu

Đàn bà không dễ gật đầu

0
Nếu đàn ông tỏ tình vội vã và suồng sã sẽ kích thích tính cảnh giác bản năng của đàn bà và cái gật đầu sẽ không xuất hiện.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm