Pháp Luật Plus - [Clip]: Lễ diễu binh lần đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam

[Clip]: Lễ diễu binh lần đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam

0
Buổi diễu binh đầu tiên của quân đội ta được chính thức ghi nhận là ngày 1/1/1955 được tổ chức tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Lễ diễu binh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. (Nguồn: Youtube).

Buổi diễu binh đầu tiên của quân đội ta được chính thức ghi nhận là ngày 1/1/1955. Thời điểm này, thực dân Pháp đã rút ra khỏi miền Bắc, trừ ở thành phố Hải Phòng, điều đó cũng có nghĩa là quân đội và chính phủ ta đã hoàn toàn làm chủ ở miền Bắc. 

Những đoàn quân chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng ra mắt đồng bào quốc dân và báo chí quốc tế. Buổi diễu binh tháng 1 năm 1955 được tổ chức tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Những chiến sĩ bộ binh mưa dầm cơm vắt, máu trộn mủ non, gan không núng, chí không mòn. Những cú đại pháo đã từng chụp lửa lên lòng chảo Điện Biên với bao tấm gương hy sinh lấy thân mình chèn pháo.

Từ 34 chiến sĩ của đội tuyên truyền giải phóng quân năm nào, đoàn quân đi tìm tự do, độc lập, hạnh phúc đã trưởng thành lớn mạnh, đủ sức bảo vệ và đánh tan mọi kẻ thù. 

Trong những năm sau này, vào những ngày lễ lớn, nhà nước và quân đội luôn tổ chức những lễ diễu binh tại Quảng trường Ba Đình lịch sử tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Với nhân dân cả nước, những lễ diễu binh luôn là dịp đặc biệt để lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước được phát huy. Đội quân từ nhân dân mà ra, hết thế hệ này đến thế hệ khác sẵn sàng bảo vệ tự do và đất nước.

Thành Lâm (T/H)

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

0
Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 đã được giao từ các dự án chậm tiến độ thực hiện.
Khi doanh nhân nói về thời cuộc

Khi doanh nhân nói về thời cuộc

0
Trong thời đại hiện nay, các doanh nhân không chỉ làm kinh tế mà họ còn đóng góp rất nhiều vào phát triển đất nước...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.