Pháp Luật Plus - Clip: Lấn làn vượt ẩu ở khúc cua, người điều khiển xe máy chui vào gầm xe tải

Clip: Lấn làn vượt ẩu ở khúc cua, người điều khiển xe máy "chui" vào gầm xe tải

0
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip được camera hành trình ghi lại vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy, khiến người điều khiển xe máy "chui" gầm xe tải.

Clip: Lấn làn vượt ẩu ở khúc cua người điều khiển xe máy "chui" vào gầm xe tải. (Nguồn: Dũng vũ / Mạng xã hội giao thông)

Theo clip ghi lại, vào chiều ngày 17/9/2019, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải đi ngược chiều, khiến người điều khiển xe máy "chui" vào gầm xe tải.

Cụ thể, trong quá trình tham gia giao thông chiếc xe máy đã lấn làn vượt lên chiếc xe container ở phía trước, ở thời điểm đấy đoạn đường đang ở khúc cua khiến người điều khiển xe máy bị che khuất tầm nhìn. Khi vượt lên được chiếc xe container người điều khiển xe máy mới phát hiện có chiếc xe tải đang đi chiều ngược lại nên đã phanh gấp khiến ngã xuống đường "chui" vào gầm xe tải.

Đồng thời chiếc xe tải cũng đã phát hiện thấy người điều khiển xe máy đang lao tới lên đã phanh gấp lại nên người điều khiển xe máy đã không bị chiếc xe tải chèn qua người khi tai nạn xảy ra.

11

Người điều khiển xe máy lấn làn đã xảy ra tai nạn với xe tải tham gia ngược chiều. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn, không nên vượt những xe lớn đang tham gia giao thông ở phía trước như xe tải, xe container,...vì những xe này có những điểm mù nên không thể quan sát được, khoảng thời gian để vượt lên những chiếc xe này cũng lâu hơn nên rất dễ gây tai nạn.

Chỉ vượt lên khi phía trước không có chướng ngại vật, không có biển cấm vượt, được sự đồng ý vượt khi những chiếc xe này xin nhan cho vượt, đoạn đường phía trước không quanh co dễ quan sát.

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.