Chàng trai quê lúa khởi nghiệp từ mạng xã hội

0
Quách Xuân Chiến hiện sở hữu cho mình một văn phòng youtube tại Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và sáng tạo...

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Thái Bình trong một gia đình đông anh chị em, nên Quách Xuân Chiến đã có thói quen tự lập từ rất sớm. Học xong cấp 3, với năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ, Chiến quyết định thi vào trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình.

5

Quách Xuân Chiến hiện sở hữu một văn phòng youtube tại Hà Nội.

Ra trường, vì chuyên ngành đặc thù nên khó xin việc, Chiến bắt đầu làm trái ngành để có tiền trang trải phí sinh hoạt. Anh chia sẻ: “Lúc đó, mình quyết định lên Hà Nội để tìm việc, từ các công việc bưng bê, làm phục vụ cho nhà hàng đến làm phụ hồ vào những ngày nghỉ. Có những lúc trong người không có đủ tiền để mua một ổ bánh mì, nhiều tháng nợ tiền trọ nhưng cũng không dám gọi về cho gia đình. Lúc ốm đau cũng không có ai ở bên, có những ngày tủi thân lắm.

Nhưng cuộc sống cũng không tồi tệ đến mức lấy đi tất cả mọi thứ của mình, thời gian sau đó, tình cờ tìm hiểu về youtube biết là có thể kiếm được tiền qua mạng xã hội này, nên sau đó mình đã quyết tâm thử sức.

3

Công ty với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và sáng tạo.

Khi mới bắt đầu một mình mình tự làm từ ý tưởng, đến sản xuất, ban ngày làm việc tại nhà hàng, tối về mò mẫm chỉnh sửa lại các video đã quay. Những ngày đầu mới làm chưa có kinh nghiệm nhiều nên kênh chẳng có mấy ai xem, không những vậy còn giảm tương tác đi rất nhiều. Thời kỳ đấy có những lúc chán nản vì kết quả ban đầu không được tốt đẹp,  rồi lại cố gắng thử sức thêm 1 lần nữa.

Khoảng 2 tháng sau đó thì mình bắt đầu có được lợi nhuận từ Youtube. Tuy đó không phải là một số tiền lớn nhưng mình cảm thấy những nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Đến năm 2015 việc hoạt động kênh đã đi vào quỹ đạo ổn định, số người xem ngày một tăng, số tiền hàng tháng từ kênh youtube giúp anh trang trải tiền nhà, tiền sinh hoạt, gửi tiền trợ cấp về cho bố mẹ, đồng thời anh cũng đã sắm cho mình một chiếc máy tính phục vụ cho việc chỉnh sửa các video.

Năm 2016 anh quyết định cùng những người bạn của mình tạo thành một team để chuyên sản xuất và sáng tạo nội dung các video phù hợp với thị trường nước ngoài vì theo anh tìm hiểu đây là một thị trường vô cùng tiềm năng.

4

Dù đã đạt được hững thành công nhất định nhưng Quách Xuân Chiến vẫn luôn không ngừng gắng rèn luyện bản thân.

Cho đến nay, sau hơn 5 năm theo nghề, Quách Xuân Chiến đã có nguồn thu nhập ổn định, sở hữu cho mình một văn phòng youtube tại Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và sáng tạo.

Không những chỉ sản xuất video đơn thuần, gờ đây công ty anh hướng tới cung cấp các dịch vụ về youtube như sản xuất video cho các đối tác nước ngoài, phim hoạt hình 2D, 3D với nhiều nội dung thú vị phù hợp với thị hiếu, quay dựng các video quảng cáo cho các thương hiệu...

Dù đã đạt được hững thành công nhất định trên con đường nay, nhưng Quách Xuân Chiến vẫn luôn không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân, cho phép mình trải nghiệm nhiều hơn từ cuộc sống để có thêm sức sáng tạo, truyền tải những thông điệp ý nghĩa thông qua sản phẩm của mình.

Hà Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm