Cần Thơ: Một giảng viên bị kỷ luật do viết bình luận trên Facebook

0
Ngày 20/2, Trường Cao đẳng Cần Thơ công bố quyết định kỷ luật Đảng ở mức khiển trách đối với ông Trần Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Chi bộ Liên phòng 2, Trưởng phòng Thanh tra-Pháp chế của trường. Lý do ông Kiệt bị kỷ luật là “viết bài bình luận đăng facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP”.

Cụ thể, lý do ông Kiệt bị kỷ luật được Đảng ủy Trường Cao đẳng Cần Thơ nêu trong quyết định là “đã vi phạm Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-Cp ngày 13/11/2013 (viết bài bình luận đăng facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP”.

Một đoạn khác trong quyết định kỷ luật nêu: “Chi bộ trường đã yêu cầu ông Kiệt viết bản tự kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND TP nhưng ông Kiệt không làm bản tự kiểm điểm và không nhìn nhận thiếu sót, khuyết điểm của cá nhân. Chính vì vậy, Đảng ủy Trường Cao đẳng Cần Thơ quyết định kỷ luật ông Kiệt bằng hình thức khiển trách”.

Điều khá lạ là tại Điều 66, Nghị định 174/2013/ND-CP ngày 13/12/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trường Cao đẳng Cần Thơ nơi ông Kiệt công tác.
Trường Cao đẳng Cần Thơ nơi ông Kiệt công tác.

Trao đổi với Dân trí, ông Kiệt cho biết, ông sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật Đảng đối với ông vì ông không nói xấu lãnh đạo trên Facebook và không bị cơ quan chức năng xử phạt.

Ông Kiệt cũng cho biết, ông từng có ý kiến về một số vấn đề tại Trường Cao đẳng Cần Thơ, nhất là qua việc UBND TP Cần Thơ kiểm tra và kết luận một số sai phạm tại trường này trong đó có liên quan đến hiệu trưởng.

Quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Trần Tuấn Kiệt.
Quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Trần Tuấn Kiệt.

Mới đây, ông Kiệt đã gửi đơn đến Thành ủy Cần Thơ để phản ánh dấu hiệu bất thường trong việc bổ nhiệm một cán bộ làm Phó hiệu trưởng và đến nay vụ việc này chưa được giải quyết dứt điểm thì ông lại bị quyết định kỷ luật Đảng.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Dân trí đã liên hệ ông Trần Thanh Liêm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ đề tìm hiểu vụ việc, ông Liêm nói: “Việc kỷ luật Đảng đối với thầy Kiệt là nội bộ, nhà trường làm và báo cáo lên Đảng ủy cấp trên. Nhà báo nên hãy liên hệ với Đảng ủy khối Dân chính Đảng TP Cần Thơ để Đảng ủy khối trả lời.

Còn Đảng ủy Khối Dân chính Đảng lại khẳng định: “Thầy Liêm trả lời như thế là chưa chính xác. Bởi thầy Liêm là Bí thư một đơn vị, về chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền thì chỗ đồng chí Bí thư này đã được ghi lại trong điều lệ Đảng rồi. Xét về tình tiết, mức độ sai phạm để xử lý Đảng viên như thế thì thuộc thẩm quyền của nhà trường”.

Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý nói: Cơ quan Đảng lại áp dụng quy định của Chính phủ để xử lý Đảng viên là sai. Bởi điều 66 nghị định 174 dùng để áp dụng xử phạt hành chính về các hành vi liên quan đến lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, không thể tùy tiện sử dụng để kỷ luật Đảng viên”.

Phạm Tâm  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Mê mẩn trang trại bậc thang không hóa chất trên núi cao 1.500m

Chủ trang trại dùng thảo mộc để tiêu diệt sâu bọ. Các phương pháp canh tác hữu cơ đưa đến những thực phẩm sạch và lành mạnh.

NSND Trần Hạnh - Người Hà Nội hào hoa gắn với vai nông dân khắc khổ

Khi nghệ sĩ Trần Hạnh đóng Nguyễn Trãi, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ khen ông có "phong thái hào hoa của người Hà Nội".

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Bê bối cưỡng dâm biến sự nghiệp của Park Shi Hoo thành “bong bóng xà phòng”

Nhưng dư âm của bê bối cưỡng dâm thực tập sinh ngày nào vẫn còn ám ảnh lên cuộc đời nam diễn viên nổi tiếng Park Shi Hoo...

Xem thêm