Pháp Luật Plus - Cái mặt kênh kiệu

"Cái mặt kênh kiệu"

0
Thế là, ba cán bộ được cho là xúc phạm danh dự Chủ tịch tỉnh An Giang không phải nộp phạt tiền, không phải lĩnh kỷ luật đảng vì đã bình luận trên "phây” về gương mặt ông Chủ tịch cứ “kênh kiệu”.

Dẫu sao thì, tỉnh An Giang vẫn cố vớt vát sai lầm với chiến dịch “bịt miệng” dân chơi “phây” bằng phê bình, nhắc nhở. Dễ hiểu, vì chẳng lẽ An Giang lại nói lời nhận sai về mình...

Và thế là công dân “phây” lại được dịp chia sẻ ầm ầm bài thơ có tên “Cái mặt kênh kiệu”:

“Có một cô giáo trẻ

Bỗng làm chuyện… động trời

Bảo mặt Chủ tịch tỉnh

Định nhắc lại…nhưng thôi (sợ bị phạt)…”.

Hẳn đến giờ này, không chỉ cá nhân Chủ tịch tỉnh Vương Bình Thạnh, UBND tỉnh và Tỉnh ủy An Giang mới thấm “đòn” phản ứng từ dư luận.

Bấy lâu, “quan nhỏ, quan to” địa phương vẫn cho rằng quyền lực của mình quá to, quá cao. Cái sai không thể thuộc về chính quyền mà thuộc về dân. Cả 16 ban ngành vào cuộc thì làm sao có thể sai?!

Thế nhưng, cộng đồng mạng thì đủ thành phần, đâu có thua kém về trí tuệ, am hiểu về pháp luật, nên buộc tỉnh An Giang không thể… ngồi xổm trên dư luận, cứ khư khư với quan điểm “phạt không sai, còn nhẹ”.

Giờ đây, bỗng lại thấy thương ông Chủ tịch tỉnh nhà, thấy giận các cơ quan tham mưu đã vội “cầm đèn chạy trước ô tô”, đẩy ông Chủ tịch trở thành tâm điểm bàn luận của báo giới, đàm tiếu của dân “phây”. Và đâu đâu ai cũng biết, ai cũng hay về vị Chủ tịch nơi mảnh đất gần cuối phương trời.

An Giang đã nhìn thấy “lỗi lầm” khi ra quyết định trái quy định pháp luật với ba cán bộ là đã “tiến bộ” lắm rồi, đã biết lắng nghe dư luận, đã biết sửa sai. Còn hơn nhiều cái sai thấy rõ mồm một, mà chỉ sợ mất cái uy với dân, mất chữ tín với dư luận mới là điều đáng sợ.

Cổ nhân có câu, đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại, hy vọng cộng đồng “phây” có cái nhìn rộng lòng với An Giang, để ông Chủ tịch họ Vương không bị “phân tâm” bởi những lời đàm tiếu, để ông có thời gian minh chứng không mang bộ mặt “kênh kiệu”, không "xa dân" như dân nghĩ.

Huyền Lê

Bình luận

Loading...
Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

0
Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 đã được giao từ các dự án chậm tiến độ thực hiện.
Khi doanh nhân nói về thời cuộc

Khi doanh nhân nói về thời cuộc

0
Trong thời đại hiện nay, các doanh nhân không chỉ làm kinh tế mà họ còn đóng góp rất nhiều vào phát triển đất nước...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.