Pháp Luật Plus - Cái mặt kênh kiệu

"Cái mặt kênh kiệu"

0
Thế là, ba cán bộ được cho là xúc phạm danh dự Chủ tịch tỉnh An Giang không phải nộp phạt tiền, không phải lĩnh kỷ luật đảng vì đã bình luận trên "phây” về gương mặt ông Chủ tịch cứ “kênh kiệu”.

Dẫu sao thì, tỉnh An Giang vẫn cố vớt vát sai lầm với chiến dịch “bịt miệng” dân chơi “phây” bằng phê bình, nhắc nhở. Dễ hiểu, vì chẳng lẽ An Giang lại nói lời nhận sai về mình...

Và thế là công dân “phây” lại được dịp chia sẻ ầm ầm bài thơ có tên “Cái mặt kênh kiệu”:

“Có một cô giáo trẻ

Bỗng làm chuyện… động trời

Bảo mặt Chủ tịch tỉnh

Định nhắc lại…nhưng thôi (sợ bị phạt)…”.

Hẳn đến giờ này, không chỉ cá nhân Chủ tịch tỉnh Vương Bình Thạnh, UBND tỉnh và Tỉnh ủy An Giang mới thấm “đòn” phản ứng từ dư luận.

Bấy lâu, “quan nhỏ, quan to” địa phương vẫn cho rằng quyền lực của mình quá to, quá cao. Cái sai không thể thuộc về chính quyền mà thuộc về dân. Cả 16 ban ngành vào cuộc thì làm sao có thể sai?!

Thế nhưng, cộng đồng mạng thì đủ thành phần, đâu có thua kém về trí tuệ, am hiểu về pháp luật, nên buộc tỉnh An Giang không thể… ngồi xổm trên dư luận, cứ khư khư với quan điểm “phạt không sai, còn nhẹ”.

Giờ đây, bỗng lại thấy thương ông Chủ tịch tỉnh nhà, thấy giận các cơ quan tham mưu đã vội “cầm đèn chạy trước ô tô”, đẩy ông Chủ tịch trở thành tâm điểm bàn luận của báo giới, đàm tiếu của dân “phây”. Và đâu đâu ai cũng biết, ai cũng hay về vị Chủ tịch nơi mảnh đất gần cuối phương trời.

An Giang đã nhìn thấy “lỗi lầm” khi ra quyết định trái quy định pháp luật với ba cán bộ là đã “tiến bộ” lắm rồi, đã biết lắng nghe dư luận, đã biết sửa sai. Còn hơn nhiều cái sai thấy rõ mồm một, mà chỉ sợ mất cái uy với dân, mất chữ tín với dư luận mới là điều đáng sợ.

Cổ nhân có câu, đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại, hy vọng cộng đồng “phây” có cái nhìn rộng lòng với An Giang, để ông Chủ tịch họ Vương không bị “phân tâm” bởi những lời đàm tiếu, để ông có thời gian minh chứng không mang bộ mặt “kênh kiệu”, không "xa dân" như dân nghĩ.

Huyền Lê

Loading...

Bình luận

Loading...

3 con cá của Trang Tử, chỉ ra 3 tầng cảnh giới đời người: Không để ngoại cảnh chi phối và người khác chi phối mình

"Mọi hạnh phúc đều không thể copy, cơ thể có thể gánh xiềng xích để khiêu vũ, nhưng tâm hồn nhất định phải cài lên đôi cánh tự do.

HLV U22 Malaysia mất chức vì bị loại ở ngay vòng bảng SEA Games 30

Ông Ong Kim Swee trở thành HLV đầu tiên bị mất chức sau khi U22 Malaysia bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Bạn gái nóng bỏng kém 20 tuổi của những tài tử nổi tiếng

Leonardo DiCaprio, Jason Statham hay Brad Pitt có điểm chung khi đều đặc biệt là có những cô bạn gái nóng bỏng, sexy kém tới 20 tuổi.

HLV Nishino lại bị báo chí Thái Lan chất vấn sau thất bại tại SEA Games 2019

Báo chí Thái thậm chí đặt câu hỏi về hợp đồng của ông Nishino với LĐBĐ Thái Lan (FAT).