Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng Facebook sai sự thật về việc "heo nhiễm sán"

0
Một người phụ nữ ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng, vì đăng tin sai sự thật về bệnh heo nhiễm sán.

Chiều ngày 20/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trịnh T. H (32 tuổi, buôn bán hàng online trên mạng xã hội) do đăng thông tin sai sự thật trên facebook. 

Hình ảnh và thông tin về bệnh heo nhiễm sán bà H. đăng lên facebook của mình khiến nhiều người hoang mang.
Hình ảnh và thông tin về bệnh heo nhiễm sán bà H. đăng lên facebook của mình khiến nhiều người hoang mang.

Trước đó, bà H. đăng tải hình ảnh kèm thông tin mua thịt ở chợ Lộc Phát, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) về nấu thì có biểu hiện thịt heo nhiễm sán… Sau khi đăng tải, đã có 300 lượt bình luận và hơn 800 lượt chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang. 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà H. thừa nhận, thông tin đưa lên mạng là hoàn toàn sai sự thật. Dù chưa xác định tính chính xác của thông tin, nhưng vì nóng lòng muốn cho nhiều người biết để phòng tránh nên đã lấy hình ảnh thịt heo nhiễm sán trên mạng xã hội rồi đăng tải có kèm nội dung trên trang facebook của mình.

Căn cứ khoản 3, điều 64 Nghị định số 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số điện, hành vi của bà H. đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng yêu cầu bà H. gỡ bỏ thông tin trên và đăng thông tin cải chính trên facebook cá nhân ngay trong ngày 20/3.

Ngọc Hà

Bình luận

Nhâm nhi Tết

Nhâm nhi Tết

0
Thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Nhâm nhi Tết

Thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

“phải lòng” một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

"Cụ thị" gốc chục người ôm không xuể sống qua 8 thế kỷ ở Ninh Bình

Trải qua 8 thế kỷ sinh sống, hiện nay cây vẫn xanh tốt trường tồn với thời gian và đã được công nhận là "Cây Di sản Việt Nam".

Cơn sốt vé xem Kiatisuk ở sân Thống Nhất xuất hiện trên báo Thái Lan

Người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cũng nhanh không kém.

Xem thêm