Pháp Luật Plus - Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng Facebook sai sự thật về việc heo nhiễm sán

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng Facebook sai sự thật về việc "heo nhiễm sán"

0
Một người phụ nữ ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng, vì đăng tin sai sự thật về bệnh heo nhiễm sán.

Chiều ngày 20/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trịnh T. H (32 tuổi, buôn bán hàng online trên mạng xã hội) do đăng thông tin sai sự thật trên facebook. 

Hình ảnh và thông tin về bệnh heo nhiễm sán bà H. đăng lên facebook của mình khiến nhiều người hoang mang.
Hình ảnh và thông tin về bệnh heo nhiễm sán bà H. đăng lên facebook của mình khiến nhiều người hoang mang.

Trước đó, bà H. đăng tải hình ảnh kèm thông tin mua thịt ở chợ Lộc Phát, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) về nấu thì có biểu hiện thịt heo nhiễm sán… Sau khi đăng tải, đã có 300 lượt bình luận và hơn 800 lượt chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang. 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà H. thừa nhận, thông tin đưa lên mạng là hoàn toàn sai sự thật. Dù chưa xác định tính chính xác của thông tin, nhưng vì nóng lòng muốn cho nhiều người biết để phòng tránh nên đã lấy hình ảnh thịt heo nhiễm sán trên mạng xã hội rồi đăng tải có kèm nội dung trên trang facebook của mình.

Căn cứ khoản 3, điều 64 Nghị định số 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số điện, hành vi của bà H. đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng yêu cầu bà H. gỡ bỏ thông tin trên và đăng thông tin cải chính trên facebook cá nhân ngay trong ngày 20/3.

Ngọc Hà

Bình luận

Á hậu Đoàn Thanh Tuyền lộng lẫy tại sự kiện, "chịu chơi" chi hơn 2 tỷ thưởng cho đối tác

Á hậu - doanh nhân Đoàn Thanh Tuyền đã làm mát lòng các khách hàng trung thành khi cho ra mắt hàng loạt dự án chấn động.

Loạn danh hiệu nhan sắc - vì sao biết ảo vẫn lao vào?

Mặc dù chịu không ít sự chỉ trích, cuộc thi nhan sắc vẫn rầm rộ nổ ra, ngược lại với chất lượng ngày càng đi xuống, tiêu chí lựa chọn dễ dãi...

Hình ảnh người vợ trong thơ Trịnh Thanh Sơn

Những vần thơ của Trịnh Thanh Sơn đã trở thành tài sản chung tụng ca những người vợ biết hy sinh cho tình yêu.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Quốc tế