Liên quan đến sự việc bác sĩ mạt sát nhà báo trên trang Facebook cá nhân, Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM.Trước đó, trên mạng xã hội facebook, facebooker Bui Nghia Thinh đã có bình luận “Giá mà cả ngành báo này yên nghỉ thì cái xã hội này sẽ đỡ điên loạn”, trên vào một dòng trạng thái về một bài báo mà người này cho là đặt tiêu đề không đúng sự thật. Bác sĩ trên còn viết thêm “…Tối nay đi trực mà gặp nhà báo ngừng tim thì tôi sẽ theo ý trời”.

Cũng trong dòng trạng thái được chia sẻ đó, facebooker Bui Nghia Thinh không tiếc lời chê bai, mắng chửi các nhà báo là không có não... Nhiều nhà báo bức xúc về bình luận này. Theo tìm hiểu, được biết người này công tác trong ngành y tế tại TP HCM.

Bình luận của Facebooker Bui Nghia Thinh.
Bình luận của Facebooker Bui Nghia Thinh.

Theo ông Tuấn, Sở Y tế TP HCM hoàn toàn không đồng ý với bình luận của Facebooker Bui Nghia Thinh. Sở Y tế TP HCM luôn trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ của các nhà báo, phóng viên báo, đài trong việc việc phản ánh các thông tin liên quan đến tình hình khám chữa bệnh, bệnh dịch, tuyên truyền giáo dục sức khoẻ.

Các hoạt động truyền thông của báo, đài về những thành quả và ngay cả những góp ý, phản ánh, phản biện về tồn tại, hạn chế của ngành y tế, chắc chắn đã cùng ngành y tế góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trên thực tế, Sở Y tế TP HCM luôn có sự hợp tác tốt với phóng viên các, báo đài và mong muốn trong thời gian sắp tới, sự hỗ trợ, hợp tác sẽ ngày càng tốt đẹp và vững bền hơn.

Riêng về bác sĩ có tài khoản facebook Bui Nghia Thinh, qua rà soát của Sở Y tế TP HCM, hiện bác sĩ này không còn công tác tại các cơ sở y tế công lập của thành phố.

Sở Y tế TP HCM khẳng định ý kiến của bác sĩ trên chỉ là ý kiến cá nhân, không đại diện cho đại đa số cán bộ y tế thành phố đang ngày đêm tận tụy chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, và luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân là nghĩa vụ thiêng liêng của chính mình.

Bác sĩ có có tài khoản facebook Bui Nghia Thinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về các phát biểu của mình khi tham gia các mạng xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Sở Y tế TP HCM xin chúc mừng những thành tựu to lớn đạt được của ngành báo chí.

Kính chúc các Anh, Chị phóng viên cùng các đồng nghiệp dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận