Pháp Luật Plus - Bạc Liêu: 2 người thiệt mạng và hàng chục người nhập viện do chìm tàu tại lễ hội Nghinh Ông

Bạc Liêu: 2 người thiệt mạng và hàng chục người nhập viện do chìm tàu tại lễ hội Nghinh Ông

0
Tham dự lễ hội Nghinh Ông 2 thiếu nữ tử vong do lật tàu.

Khoảng khắc chiếc tàu bị lật tại lễ hội Nghinh Ông. (Nguồn: FB Võ Văn Võ)

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/4, tại cửa biển Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Một nhóm học sinh PTTH thuê tàu đi ra cửa biển Gành Hào để tham dự lễ hội Nghinh Ông tại địa phương.

Khi tàu vừa ra cửa biển, cách cảng cá Gành Hào khoảng 2km thì gặp sóng lớn do nhiều tàu cùng chạy ra biển tạo thành, đánh chìm tàu của nhóm học sinh. Do nhiều tàu cùng chạy ra biển tạo ra kiểu đánh úp, khiến nhiều người trên tàu bị hất văng xuống biển. 

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt triển khai công tác cứ hộ.
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt triển khai công tác cứ hộ.

Chiều 6/4, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã có thông tin nhanh cho báo chí về vụ tai nạn. Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 6/4,  200 tàu cá tiến ra biển Gành Hào làm lễ Nghinh Ông.

Trong số đó, có tàu cá BL 93322 TS, do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công là anh Doãn Thanh Nam (35 tuổi, con bà Lời, ngụ tại ấp 2, thị trấn Gành Hào) chở khoảng 39 người. Khi tàu đi đến tuyến kênh Gành Hào cách cửa biển khoảng 2 km thì bất ngờ gặp sóng lớn đánh lật tàu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã triển khai ngay công tác cứu hộ cứu nạn. Đến 14h cùng ngày, tất cả 39 người bị nạn trên tàu đã được cứu hộ, đưa lên bờ.

Trong đó 25 người khỏe mạnh hoàn toàn, đã trở về nhà, 14 người bị thương được đưa vào các bệnh viện huyện Đông Hải, thị xã Giá Rai và Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu, 2 nạn nhân nữ tử vong (học sinh trường THPT tại thị trấn Gành Hào).

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn và hỗ trợ cho gia đình có người chết 16,5 triệu đồng, 8 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương.

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc của ngư dân vùng biển, nhằm tưởng nhớ công ơn của loài cá voi được cho đã cứu giúp người đi biển vượt qua sóng to gió lớn mỗi khi gặp bão tố. Tại Gành Hào, lễ được tổ chức vào hai ngày 9 và 10/3 (âm lịch) hàng năm.

N.H (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.