Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook

0
Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook; Mã nguồn của Windows XP và Windows Server 2003 bị rò rỉ trực tuyến… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook

Với lo ngại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các các doanh nghiệp, Facebook đã tung ra một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp nhỏ tạo các sự kiện trực tuyến trả phí. Trong những trường hợp đặc biệt, Apple sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào khi mua hàng cho các sự kiện này cho đến tháng 8/2021.

Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook.

Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook.

Facebook cũng nhấn mạnh rằng tất cả các khoản thanh toán được thực hiện trên iOS sẽ phải chịu 30% phí nền tảng tiêu chuẩn của Apple. Bà Fidji Simo, người đứng đầu ứng dụng chính của Facebook cho biết đã yêu cầu Apple giảm 30% thuế trên App Store hoặc cho phép Facebook cung cấp Facebook Pay để có thể chịu mọi chi phí cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong Covid-19.

Tuy nhiên, Apple đã bác bỏ cả yêu cầu này và các doanh nghiệp có giao dịch phát sinh trên Apple Store sẽ chỉ được nhận về 70% doanh thu.

Phản ứng về việc này, Facebook đã đóng khung chính sách và dường như nó làm thay đổi quan điểm của Apple, Apple đã xử lý các khoản thanh toán trên Facebook Pay, điều này có nghĩa các doanh nghiệp không phải chi trả 30% phí và tăng doanh thu của các doanh nghiệp. Nhưng chính sách này là ngắn hạn và chỉ được kéo dài đến hết năm 2020.

Trước Facebook thì Apple cho biết, họ cũng thực hiện điều tương tự với Airbnb và ClassPass. Đối với Facebook Gaming, họ sẽ không miễn phí vì mô hình kinh doanh của những cá nhân này không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Mã nguồn của Windows XP và Windows Server 2003 bị rò rỉ trực tuyến

Một số tệp torrent cho mã nguồn của cả hai hệ điều hành đã xuất bản trên các trang website chia sẻ tệp, đây cũng là lần đầu tiên mã nguồn của Windows XP bị rò rỉ công khai.

Mã nguồn của Windows XP và Windows Server 2003 bị rò rỉ trực tuyến

Mã nguồn của Windows XP và Windows Server 2003 bị rò rỉ trực tuyến

Việc rò rỉ mã nguồn mới nhất này chưa thể khẳng định sẽ gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với những doanh nghiệp vẫn đang cài đặt hệ điều hành Windows XP. Microsoft đã dừng hỗ trợ Windows XP vào năm 2014, tuy nhiên đến năm 2007 Microsoft vẫn phát hành 1 bản vá lỗi để ngăn cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại ransomware, khoảng 75.000 máy tính ở 99 quốc gia bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công quy mô lớn này.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện mã nguồn của hệ điều hành bị rò tỉ trực tuyến, trước đó thì có ít nhất 1GB mã nguồn liên quan đến Windows 10 đã bị rò rỉ. Microsoft thậm chí đã phải đối mặt với hàng loạt vụ rò rỉ mã nguồn liên quan đến Xbox trong năm nay.

Bộ Tư pháp Mỹ bác bỏ yêu cầu của Tiktok về ngăn chặn lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump

Tiktok đã yêu cầu đối với thẩm phán chặn một quy tắc liên quan đến ứng dụng của mình sẽ bị Apple và Google xóa khỏi cửa hàng của họ vào ngày 27/9.

Bộ Tư pháp Mỹ bác bỏ yêu cầu của Tiktok về ngăn chặn lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Bộ Tư pháp Mỹ bác bỏ yêu cầu của Tiktok về ngăn chặn lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đệ trình phản đối đối với yêu cầu của TikTok về lệnh cấm chống lại lệnh cấm ứng dụng của chính quyền Tổng thống Trump.

Việc ngăn chặn lệnh cấm sẽ vi phạm quyền của Tổng thống trong việc ngăn chặn các giao dịch kinh tế giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, với một tổ chức nước ngoài trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia đã được tuyên bố.

Tổng thống Trump ban đầu đã yêu cầu ByteDance bán Tiktok - ứng dụng chia sẻ video nhiều người dùng nhất thế giới trước ngày 15/9, sau đó gia hạn đến ngày 20/9. Một thỏa thuận giữa TikTok và Oracle đã được Tổng thống Trump chấp nhận và nếu thỏa thuận này không được thống qua thì Apple và Google sẽ xóa ứng dụng khỏi cửa hàng bắt đầu từ đến ngày 27/9.

Lê Hoàng  -  Theo Kinh tế đô thị

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm