Pháp Luật Plus - Vợ chồng tỷ phú giàu nhất kiếm 5 nghìn tỷ trong chớp mắt, nữ tỷ phú bay ngậm ngùi

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất kiếm 5 nghìn tỷ trong chớp mắt, nữ tỷ phú bay ngậm ngùi

0
Sau một tuần suy giảm, VN-Index đã tăng điểm trở lại trong tuần qua. Kết thúc tuần, VN-Index tăng 11,81 điểm lên 958,28 điểm.

Việc TTCK tăng điểm trở lại cũng kéo theo giá trị cổ phiếu của các tỷ phú chứng khoán tăng lên đáng kể, trong đó phải kể đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Sau 3 phiên tăng, 1 phiên giảm, và 1 phiên đứng giá, cổ phiếu VIC tăng 2% lên 117.000 đồng/cp. Qua đó, giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ cũng tăng thêm 4.476 tỷ đồng, đạt mức 218.226 tỷ đồng.

Tất nhiên, Chủ tịch Vingroup vẫn giữ vững ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán khi hiện đang bỏ xa người đứng thứ hai là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – tới 196.000 tỷ đồng.

Hiện tại, tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Hùng Anh nắm giữ đạt 22.116 tỷ đồng, tăng vỏn vẹn 10 tỷ đồng trong tuần vừa qua do mức tăng về thị giá của MSN không đủ bù đắp cho sự sụt giảm của TCB.

Trong khi đó, người đứng sau ông Hùng Anh trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – ghi nhận mức tăng 41 tỷ đồng trong tổng tài sản. Tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Quang nắm giữ hiện là 21.891 tỷ đồng.

Cổ phiếu VJC sụt giảm mạnh 10% khiến bà Nguyễn Thị Phương Thảo mất hàng nghìn tỷ đồng.

Trong tốp 5 tỷ phú chứng khoán, nữ tướng Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất phải chứng kiến sự sụt giảm về tài sản sau 1 tuần giao dịch.

Theo đó, việc cả hai mã cổ phiếu VJC và HDB giảm giá khiến tài sản của bà Thảo ở hai mã này giảm 2.087 tỷ đồng. Riêng cổ phiếu VJC đã khiến tài sản của bà Thảo “bốc hơi” 2.072 tỷ đồng. So với khoảng 1 tháng trước, tài sản của bà Thảo đã giảm đáng kể khi chỉ còn 19.874 tỷ đồng.

Thậm chí, vị trí thứ 4 trong tốp những người giàu nhất sàn chứng khoán của Tổng Giám đốc Vietjet Air có thể sẽ thuộc về bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng). Bà Hương vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản trị giá 17.673 tỷ đồng, tăng 362 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần.

Vị trí thứ năm của bà Hương càng được củng cố hơn khi tài sản của ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) liên tục sụt giảm do giá cổ phiếu HPG giảm mạnh thời gian gần đây. Kết thúc tuần vừa qua, tài sản của ông Long đã mất đi 1.208 tỷ đồng, còn lại 15.937 tỷ đồng.

Hiền Anh  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách...

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

Người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

U22 Việt Nam gạch tên 5 cầu thủ trong danh sách dự SEA Games 30

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiếp tục gạch tên 5 người trong danh sách dự SEA Games 30 theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games 2019.

Hòa 0 - 0 với ‘đại kình địch’ Thái Lan, Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu bảng

Với 11 điểm có được, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan đã tụt xuống thứ 3 khi bị Malaysia vượt qua.