Pháp Luật Plus - Vợ chồng tỷ phú giàu nhất kiếm 5 nghìn tỷ trong chớp mắt, nữ tỷ phú bay ngậm ngùi

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất kiếm 5 nghìn tỷ trong chớp mắt, nữ tỷ phú bay ngậm ngùi

0
Sau một tuần suy giảm, VN-Index đã tăng điểm trở lại trong tuần qua. Kết thúc tuần, VN-Index tăng 11,81 điểm lên 958,28 điểm.

Việc TTCK tăng điểm trở lại cũng kéo theo giá trị cổ phiếu của các tỷ phú chứng khoán tăng lên đáng kể, trong đó phải kể đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Sau 3 phiên tăng, 1 phiên giảm, và 1 phiên đứng giá, cổ phiếu VIC tăng 2% lên 117.000 đồng/cp. Qua đó, giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ cũng tăng thêm 4.476 tỷ đồng, đạt mức 218.226 tỷ đồng.

Tất nhiên, Chủ tịch Vingroup vẫn giữ vững ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán khi hiện đang bỏ xa người đứng thứ hai là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – tới 196.000 tỷ đồng.

Hiện tại, tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Hùng Anh nắm giữ đạt 22.116 tỷ đồng, tăng vỏn vẹn 10 tỷ đồng trong tuần vừa qua do mức tăng về thị giá của MSN không đủ bù đắp cho sự sụt giảm của TCB.

Trong khi đó, người đứng sau ông Hùng Anh trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – ghi nhận mức tăng 41 tỷ đồng trong tổng tài sản. Tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Quang nắm giữ hiện là 21.891 tỷ đồng.

Cổ phiếu VJC sụt giảm mạnh 10% khiến bà Nguyễn Thị Phương Thảo mất hàng nghìn tỷ đồng.

Trong tốp 5 tỷ phú chứng khoán, nữ tướng Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất phải chứng kiến sự sụt giảm về tài sản sau 1 tuần giao dịch.

Theo đó, việc cả hai mã cổ phiếu VJC và HDB giảm giá khiến tài sản của bà Thảo ở hai mã này giảm 2.087 tỷ đồng. Riêng cổ phiếu VJC đã khiến tài sản của bà Thảo “bốc hơi” 2.072 tỷ đồng. So với khoảng 1 tháng trước, tài sản của bà Thảo đã giảm đáng kể khi chỉ còn 19.874 tỷ đồng.

Thậm chí, vị trí thứ 4 trong tốp những người giàu nhất sàn chứng khoán của Tổng Giám đốc Vietjet Air có thể sẽ thuộc về bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng). Bà Hương vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản trị giá 17.673 tỷ đồng, tăng 362 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần.

Vị trí thứ năm của bà Hương càng được củng cố hơn khi tài sản của ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) liên tục sụt giảm do giá cổ phiếu HPG giảm mạnh thời gian gần đây. Kết thúc tuần vừa qua, tài sản của ông Long đã mất đi 1.208 tỷ đồng, còn lại 15.937 tỷ đồng.

Hiền Anh  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết