Tin kinh tế 7AM: Vàng vọt ngưỡng 42 triệu đồng/lượng; Khẩu trang, máy lọc khí “nóng” theo cảnh báo ô nhiễm

0
Những tin chính: May mặc Smart Shirts xả nước thải vượt chuẩn ra môi trường; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Tiếp tục ổn định lãi suất thời gian tới...

Vàng tăng bùng nổ, vọt lên trên ngưỡng 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới vừa thiết lập trở lại mốc 1.500 USD/ounce, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng vọt lên trên ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tinmoi)

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 380.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 280.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Theo Reuters, giá vàng quốc tế hồi phục mạnh diễn ra khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt điểm vì số liệu xấu về ngành sản xuất nước này.

Xem thêm...

May mặc Smart Shirts xả nước thải vượt chuẩn ra môi trường

Smart Shirts là công ty với 100% vốn đầu tư của Hồng Kông (Trung Quốc), chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu với 3 nhà máy tại Việt Nam.

Screen Shot 2019-10-03 at 9.06.56 AM

Cụ thể, Smart Shirts đã thực hiện 2 hành vi vi phạm. Trong khi hoạt động, Công ty đã xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, ở mức từ 5 lần đến dưới 10 lần trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 5 m3/ngày đêm; cụ thể là tổng số tổng Coliform vượt 5,18 lần.

Không chỉ vậy, vi phạm trên còn bị phạt tăng nặng do nước thải có thông số Amoni vượt hơn 3 lần; thông số BOD5 vượt gần 2 lần; cả 2 thông số này áp dụng theo Khoản 7, Điều 13, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP.

Xem thêm...

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Tiếp tục ổn định lãi suất thời gian tới

Từ ngày 16/9/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh giảm 0,25%/năm các mức lãi suất (LS) điều hành để tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ nền kinh tế và thanh khoản của hệ thống tổ chức tín dụng. 

Anh8.

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, việc NHNN giảm LS điều hành xuống 0,25% từ 16/9 không có nghĩa các NHTM sẽ giảm LS tương ứng 0,25% vì hệ số khác nhau.

“NHNN cắt giảm LS điều hành vừa qua nhằm đưa ra thông điệp rằng nền kinh tế ổn định, tạo yếu tố ổn định tâm lý cho doanh nghiệp (DN) và thị trường cũng như tạo thông điệp đến các NHTM sẽ phải giảm LS cho vay. Các NHTM căn cứ tham chiếu để điều chỉnh LS cho vay phù hợp với nền kinh tế, DN”, vị này giải thích thêm.

Xem thêm...

Khẩu trang, máy lọc khí “nóng” theo cảnh báo ô nhiễm môi trường

Môi trường ở Hà Nội, TP HCM nhiều ngày qua luôn trong ngưỡng báo động có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Máy lọc khí, khẩu trang hút khách trên thị trường

Trước những lo lắng này, các thiết bị lọc không khí, khẩu trang y tế, mỹ phẩm bảo vệ da… cũng trở nên hút khách.

Theo ghi nhận, trên thị trường hiện nay các loại máy lọc không khí đang là mặt hàng khá “hot”. Tại nhiều siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội, các sản phẩm máy lọc không khí được trưng bày rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook