Tin kinh tế 7AM: Điện lực Vĩnh Tân chồng lấn lên Hòn Cau, nông sản bị dồn ứ

0
Đứng top 2 thế giới, thế mạnh cà phê của Việt Nam gặp cú sụt mạnh; Trường Tiểu học Long Khánh A3, ngôi trường hiện đại vùng biên...là những tin chính.

Kiểm điểm việc để Điện lực Vĩnh Tân chồng lấn lên Hòn Cau

Ngày 8/7, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký công văn gửi các Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Tài nguyên môi trường, Công thương, Nội vụ và UBND huyện Tuy Phong yêu cầu kiểm điểm trong việc phối hợp với Bộ Công thương điều chỉnh quy hoạch Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Một góc Hòn Cau (trong vòng tròn đỏ là Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân).

Một góc Hòn Cau (trong vòng tròn đỏ là Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân).

Cụ thể, tỉnh yêu cầu các đơn vị trên kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh góp ý điều chỉnh quy hoạch Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Lý do, đại diện các đơn vị này tham dự các cuộc họp do Sở Công thương tổ chức chưa nghiên cứu, rà soát kỹ, ý kiến góp ý chưa đầy đủ dẫn đến sự chồng lấn về diện tích với Khu bảo tồn biển Hòn Cau. Ngoài ra không kịp thời báo cáo cho tỉnh xem xét, giải quyết việc chồng lấn trong suốt quá trình quản lý, theo dõi từ năm 2010-2019.

Xem thêm…

Đứng top 2 thế giới, thế mạnh cà phê của Việt Nam gặp cú sụt mạnh

Là thế mạnh Việt đứng top 2 thế giới về xuất khẩu, song cà phê Việt đang lao dốc khi 6 tháng đầu năm nay khối lượng xuất khẩu giảm 9,2%, giá trị giảm tới gần 20% so với cùng kỳ 2018.

ca-phe

Là thế mạnh tỷ đô của Việt Nam, nhưng cà phê Việt xuất khẩu lao dốc do chịu áp lực thừa cung toàn cầu

Nguyên nhân khiến giá cà phê sụt giảm mạnh suốt nửa đầu năm nay là do chịu áp lực từ dư thừa nguồn cung toàn cầu. Cục này cũng dự báo, giá cà phê thế giới và trong nước trong ngắn hạn sẽ giảm do dự báo thị trường cà phê thế giới tiếp tục dư thừa nguồn cung.Thị trường cà phê trong nước biến động giảm cùng xu hướng thị trường thế giới.

Xem thêm…

Trường Tiểu học Long Khánh A3, ngôi trường hiện đại vùng biên

Lễ khởi công trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Nhế (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra trong niềm vui mừng, sự phấn khởi của lãnh đạo, thầy cô giáo, các em học sinh và người dân tại địa phương.

Nghi thức lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Nhế.

Nghi thức lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Nhế.

Ngôi trường mới được xây dựng theo chuẩn quốc gia với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Novaland, dự kiến đi vào hoạt động đúng dịp khai giảng năm học mới niên khóa 2020 – 2021.

Xem thêm…

Nông sản dồn ứ không thể xuất khẩu sang Trung Quốc

Thông tin từ Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 6 đến đầu tháng 7/2019, hàng loạt loại nông sản, nhất là trái cây tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, hải sản tại các tỉnh miền Trung bị ách tắc, giá rớt thảm hại do không xuất khẩu được sang Trung Quốc, vốn là thị trường lớn đối với nông sản Việt Nam. Riêng trái cây, có loại tới 90%.

Nguyên nhân được xác định từ phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc là chưa đáp ứng được các yêu cầu về thông tin truy xuất nguồn gốc, đóng gói, ghi nhãn…

Trả lời Báo PLVN bên lề hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức mới đây, ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, những khuyến cáo về thay đổi chính sách nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc trong năm 2019 đã được thông báo từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, người dân thiếu quan tâm, thương lái thu mua cũng thiếu hiểu biết nên dẫn đến tình trạng hàng nhiều nhưng xuất khẩu không được.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm