Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6h30AM: EVFTA giúp Việt Nam tiếp cận với những tiêu chuẩn cao nhất của thế giới

Tin kinh tế 6h30AM: EVFTA giúp Việt Nam tiếp cận với những tiêu chuẩn cao nhất của thế giới

0
Những tin chính: Xe Fadil bị thiếu chắn bùn, VinFast nói do… thiết kế nguyên bản; Khám phá “nghĩa địa siêu xe” ở UAE...

EVFTA được ký kết: "Chơi" với người bạn ở tầm cao sẽ buộc mình phải nỗ lực"

Sau nhiều năm tiến hành đàm phán và rà soát pháp lý, tới đây hai hiệp định giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) sẽ cùng được ký kết vào ngày 30/6. Tiến sĩ Chu Hoàng Long, Giảng viên cao cấp tại Trường Chính sách công Crawford, Đại học quốc gia Australia (ANU) đưa ra một số nhận định về sự kiện này.

evfta_vvfl

Theo Tiến sĩ Chu Hoàng Long, EVFTA và EVIPA được ký kết là một tin vui với Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nhiều thay đổi khó dự đoán do tác động của cuộc cạnh tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, một cuộc cạnh tranh thương mại phiên bản mở rộng đã tạo ra sự biến động không nhỏ trong luồng trao đổi hàng hóa, dịch vụ và luồng vốn đầu tư toàn cầu.

Xem thêm…

Xe Fadil bị thiếu chắn bùn, VinFast nói do… thiết kế nguyên bản

Trong những ngày qua, cộng đồng người dùng xe hơi Việt Nam xôn xao xung quanh việc xe hơi cỡ nhỏ VinFast Fadil không có chắn bùn bánh sau. Nếu thiếu chi tiết này, bùn, nước có thể bắn ngược lên phía sau đuôi xe khiến xe mất thẩm mĩ và dễ bị bám bẩn.

Theo VinFast, thiết kế nguyên bản của Fadil tại châu Âu không có chắn bùn bánh sau.

Liên quan vấn đề này, Công ty VinFast cho biết họ nhận được phản ảnh của khách và ngay lập tức nghiên cứu và thiết kế thêm chi tiết ốp chắn bùn sau cho xe Fadil. Chi tiết này sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy sản xuất xe của họ tại Cát Hải, Hải Phòng.

Theo lý giải của VinFast, đây là chi tiết thiết kế nguyên bản mà VinFast Fadil thừa hưởng từ nền tảng của mẫu xe Opel Karl Rocks tại châu Âu. Hãng xe này cho biết, chắn bùn bị thiếu không ảnh hưởng đến độ an toàn và khả năng vận hành của xe. “Tuy nhiên, VinFast quyết định lắp thêm cho Fadil để đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam”, thông báo từ hãng này cho biết.

Xem thêm…

Infographic - Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2019 & những con số

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng nay, 28/6, GDP 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng khá 6,76%, kinh tế vĩ mô ổn định.

Xem thêm…

4CC

Khám phá “nghĩa địa siêu xe” ở UAE

Hình ảnh về một "nghĩa địa xe ô tô" ở thành phố Sharjah (Các tiểu Vương quốc Arab hống nhất - UAE) do Youtuber trẻ tuổi Mohsin Latif đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ xe sang bởi hàng nghìn chiếc siêu xe bạc tỷ chất đống như… rác ở đây.

2

Hàng nghìn chiếc xe đắt tiền chất đống tại "nghĩa địa siêu xe" này.

Tại “nghĩa địa xe ô tô” này, có sự xuất hiện của những chiếc siêu xe sang Rolls-Royce, Ferraris, Bentley,… nằm phơi mưa nắng suốt nhiều năm trời khiến ai thấy cũng phải tiếc nuối.

1

Một chiếc Ferrari màu vàng bám đầy bụi và rác thải.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nhân ngày 20/10: Càng kiếm tiền giỏi càng dễ mất chồng?

Người phụ nữ khẳng định mình bằng năng lực, vị trí xã hội hơn đức lang quân của họ. Nhưng đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối trong nhà.

Mecure Danang French Village Bana Hills được trao tặng giải thưởng “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”

Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 vinh danh khách sạn Mecure Danang French Village Bana Hills là “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”.

Hai cảnh sát bị cách chức vì làm rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử

Nhà chức trách tỉnh Gyeonggi đã xử lý nghiêm những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.