Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6h30AM: Dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua điện thoại; Trái ngược kỳ vọng, vàng cắm đầu lao dốc

Tin kinh tế 6h30AM: Dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua điện thoại; Trái ngược kỳ vọng, vàng cắm đầu lao dốc

0
Những tin chính: Cần cảnh báo sớm cho doanh nghiệp Việt Nam; Tập đoàn mẹ của Merecedes-Benz có thể bị phạt tới 1 tỷ Euro vì gian lận khí thải...

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo qua điện thoại

Thời gian gần đây, Công an TP Hà Nội liên tiếp nhận được phản ánh của người dân về việc bị các đối tượng gọi điện thoại tự xưng nhân viên bưu điện, thông báo đang nợ tiền cước điện thoại, có bưu phẩm gửi ở các bưu điện lâu ngày không đến nhận, thiếu nợ tiền ngân hàng do người khác lấy CMND đăng ký mở tài khoản ngân hàng hoặc liên quan đến các vụ án đang điều tra như buôn bán ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia… và đã có lệnh bắt của Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát, yêu cầu kê khai tài sản, tiền mặt hiện có, tiền trong các tài khoản ngân hàng.

 Công an tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Ảnh: SGGP

 Công an tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Ảnh: SGGP

Tiếp đó, yêu cầu người bị hại phải nghe điện thoại, liên tục nói chuyện với nhiều người tự xưng là Điều tra viên, cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án và không được kể cho người khác việc đang làm với cơ quan pháp luật.

Xem thêm…

Trái ngược kỳ vọng, vàng cắm đầu lao dốc

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOH)

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOH)

Tuần trước, giá vàng miếng SJC bán ra tại Hà Nội có thời điểm đạt 42,5 triệu đồng/lượng, cao nhất trong hơn 6 năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ phiên giảm vào đêm ngày thứ Sáu tại Mỹ, giá vàng miếng bán ra cuối tuần vừa rồi sụt khoảng 700.000 đồng/lượng so với đỉnh giá này.

Tương quan cung - cầu trên thị trường vàng trong nước được giới kinh doanh vàng cho biết là tiếp tục nghiêng về xu hướng bán ra, có thể đang gây ra áp lực chốt lời khi giá vàng đã lên cao.

Xem thêm…

Cần cảnh báo sớm cho doanh nghiệp Việt Nam

Báo cáo của Cục Phòng vệ thương mại (PVTM), Bộ Công Thương mới đây cho thấy có 2 vấn đề: xu thế bảo hộ đang gia tăng; tần suất các vụ kiện phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vẫn duy trì ở mức độ cao.

Ảnh minh họa.

Theo đại diện Cục PVTM, ngay cả khi ta phát triển được chuỗi sản xuất tại Việt Nam (ví dụ như đối với thép, nhôm), nếu xuất khẩu của ta tăng nhanh, đột biến thì ngoài biện pháp chống lẩn tránh, không loại trừ khả năng nước nhập khẩu sẽ điều tra chống bán phá giá và trợ cấp với sản phẩm của ta như đã làm trước đó với một số nước khác. Đây là câu chuyện vốn đã “ầm ỹ” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Xem thêm…

Tập đoàn mẹ của Merecedes-Benz có thể bị phạt tới 1 tỷ Euro vì gian lận khí thải

Ngày 9/8/2019, tờ Der Spiegel của Đức cho biết công tố viên tại Stuttgart đang chuẩn bị phạt hãng xe Đức Daimler, tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz do các vi phạm liên quan đến động cơ diesel. Theo đó, hãng xe này có thể nhận mức phạt dao động trong khoảng từ 800 triệu đến 1 tỷ Euro.

 Tập đoàn mẹ của Merecedes-Benz có thể bị phạt tới 1 tỷ Euro vì gian lận khí thải. Ảnh minh họa

 Tập đoàn mẹ của Merecedes-Benz có thể bị phạt tới 1 tỷ Euro vì gian lận khí thải. Ảnh minh họa

Cơ quan quản lý xe cơ giới của Đức đã phát hiện ra phần mềm trái phép được trang bị cho các loại xe hạng C và E-class của Mercedes-Benz nhằm gian lận mức độ khí thải gây ô nhiễm môi trường và ra lệnh thu hồi 280.000 xe.

Tờ tạp chí này cũng cho biết thêm, công tố viên của Stuttgart đang cân nhắc khoản tiền phạt lên tới 5.000 euro (5.608 USD) cho mỗi chiếc xe.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết