Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6h30AM: Cảnh báo rủi ro của cho vay online; Xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc lao dốc

Tin kinh tế 6h30AM: Cảnh báo rủi ro của cho vay online; Xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc lao dốc

0
Những tin chính: Eximbank 4 lần thay chủ tịch trong 3 tháng; Quảng Ninh: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt gần 24.000 tỷ đồng...

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo rủi ro của cho vay ngang hàng, vay online

Theo khuyến cáo của Ngân hàng Nhà nước thời gian qua, trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã thúc đẩy nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ P2P Lending.

nhnn_bccs

Đây là hoạt động được thiết kế và xây dựng trên nền tảng ứng dụng công nghệ số để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư) mà không thông qua trung gian tài chính như tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Một số công ty P2P Lending lợi dụng việc thiếu thông tin, thiếu hiểu biết của người dân để quảng cáo và đưa ra thông tin không rõ ràng, sai lệch dẫn đến nhà đầu tư hiểu nhầm về việc các hoạt động đầu tư/cho vay qua các nền tảng của công ty P2P Lending đều được bảo hiểm rủi ro.

Xem thêm…

Những bộ phận trên xe ô tô bị cấm độ, cải tạo

Đại diện Phòng Kiểm định xe cơ giới cho biết, việc cải tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của xe ô tô để đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Do đó, theo quy định hiện hành, nhiều chi tiết, hạng mục kỹ thuật trên xe ô tô bị cấm cải tạo, thay đổi thêm, bớt so với thiết kế của nhà sản xuất.

Anh99.

Một trường hợp xe cũ bình dân được cải tạo với hình dáng mô phỏng xe sang.

Một số hạng mục không được phép cải tạo như: hệ thống treo, hệ thống phanh (trừ xe sát hạch lắp thêm phanh phụ; cải tạo để cung cấp năng lượng phanh của rơ moóc, sơ mi rơ moóc), hệ thống lái; lắp giường nằm loại hai tầng lên xe chở người; tăng kích thước khoang chở hành lý; thay đổi kích cỡ lốp, số trục và vết bánh xe; thay đổi khoảng cách giữa các trục của xe cơ giới (trừ cải tạo thành xe chuyên dùng, đầu kéo); tăng chiều dài toàn bộ của xe; tạo tăng kích thước lòng thùng xe của xe tải, thể tích xi téc.

Xem thêm…

Eximbank 4 lần thay chủ tịch trong 3 tháng

"Cuộc chiến" quyền lực tại Eximbank bắt đầu là tâm điểm chú ý của dư luận kể từ ngày 22/3 khi ngân hàng bất ngờ công bố bà Lương Thị Cẩm Tú – Thành viên HĐQT được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của ngân hàng nhiệm kỳ VI (2015-2020) thay cho ông Lê Minh Quốc – người giữ vị trí chủ tịch HĐQT trước đó.

Anh78.

Biến động nhân sự Eximbank lại tiếp tục nổi sóng khi mới đây, ông Nguyễn Ngọc Hà – Kế toán trưởng của Eximbank đã được HĐQT ngân hàng miễn nhiệm theo nguyện vọng của ông Hà. Được biết, TGĐ Eximbank đã có tờ trình về việc giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Hà từ ngày 20/6 nhưng phải đến 8/7, HĐQT Eximbank mới có quyết định thông qua.

Xem thêm…

Xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc lao dốc giữa cuộc chiến thương mại

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc giảm mạnh vào tháng trước khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump và Bắc Kinh không đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng qua và đã làm ảnh hưởng đến khối lượng hàng hóa trị giá hàng tỷ USD.

Xuat khau cua My sang Trung Quoc lao doc giua cuoc chien thuong mai hinh anh 1Hãng AP đưa tin ngày 12/7 rằng hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ Mỹ đã giảm 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thặng dư của quốc gia này từ thương mại với Mỹ lại tăng 3%. Nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc giảm với tỷ lệ thấp hơn nhiều - với mức giảm 7,8% so với năm ngoái.

Xem thêm…

Quảng Ninh: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt gần 24.000 tỷ đồng

Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính - ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

ccccccCác đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh 

Đối với tỉnh Quảng Ninh, Trong 6 tháng, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt 23.537 tỷ đồng, đạt 60% dự toán Bộ Tài chính.Trong đó, thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu đạt 5.537 tỷ đồng; thu nội địa đạt 18.000 tỷ đồng.

Về cơ bản, các khoản thu đều vượt tốc độ bình quân. Về chi ngân sách, tỉnh đã cân đối lại các nguồn lực theo hướng tăng chi đầu tư phát triển và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết