Tin kinh tế 6AM: Vàng nổi sóng lớn, tăng vọt hơn nửa triệu đồng/lượng; Bảng giá xe máy Honda tháng 8/2019

0
Những tin chính: Tỉnh Kon Tum xây nhà tang lễ hơn chục tỷ chỉ để... ngắm; Mức đóng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020...

Vàng nổi sóng lớn, tăng vọt hơn nửa triệu đồng/lượng

Đà tăng của giá vàng thế giới đã kéo theo thị trường vàng trong nước cũng bật lên đỉnh cao mới, có lúc xô đổ cột mốc 40 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Asiatimes)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Asiatimes)

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,91 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 510.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 480.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 510.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 480.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Xem thêm…

Kon Tum: Tỉnh nghèo xây nhà tang lễ hơn chục tỷ chỉ để... ngắm

Nhà tang lễ tỉnh Kon Tum được xây dựng hoành tráng trên chục tỉ đồng từ tiền ngân sách. Tuy nhiên từ ngày được đưa vào hoạt động cho đến nay vẫn chưa có ai đăng ký tổ chức tang lễ. Mỗi năm, công trình này lãng phí gần hai trăm triệu đồng để được duy tu, bảo dưỡng…

Nhà tang lễ tỉnh Kon Tum với kinh phí hơn 12 tỉ nằm

Nhà tang lễ tỉnh Kon Tum với kinh phí hơn 12 tỉ nằm "án binh bất động" 4 năm qua.

Theo đó, công trình Nhà tang lễ tỉnh Kon Tum được khởi công và đưa vào hoạt động từ năm 2015 với tổng giá trị quyết toán là hơn 12 tỉ đồng nhằm phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng.

Các hạng mục như nhà làm lễ, phòng chờ cũng như kết cấu được xây dựng khá hoành tráng. Nhưng từ khi hoàn thành đến nay, công trình vẫn chỉ "án binh bất động" trong tâm thế sẵn sàng để được tổ chức lễ đưa tiễn người quá cố.

Xem thêm…

Bảng giá xe máy Honda tháng 8/2019: Giảm nhẹ ở phân khúc xe số

Chuẩn bị bước vào "tháng ngâu", đa phần giá bán thực tế của các dòng xe máy Honda đều có sự giảm nhẹ so với giá đề xuất của hãng. Dự kiến, trong thời gian tới, ngoài việc giảm giá, các HEAD có thể sẽ tung ra thêm hàng loạt chương trình khuyến mại để kích cầu sản phẩm.

Honda Wave Alpha vẫn là dòng xe bán chạy nhất trong các mẫu xe số của Honda tháng qua.

Honda Wave Alpha vẫn là dòng xe bán chạy nhất trong các mẫu xe số của Honda tháng qua.

Như vậy, có thể thấy rõ, giá có sự khác biệt giữa thị trường Hà Nội và TP HCM. Trong khi giá thị trường Hà Nội cố gắng giữ mức ổn định so với giá đề xuất (trừ dòng Blade thấp hơn một chút) thì thị trường TP HCM, giá xe đa phần đều thấp hơn so với giá đè xuất (trừ Future vành đúc cao hơn không đáng kể). Đây là phân khúc xe máy có giá hấp dẫn, phù hợp với đại đa số người lao động, dù giá rẻ nhưng vẫn là dòng xe chủ lưc mang đến doanh thu cho hãng xe máy đến từ Nhật Bản này.

Xem thêm…

Mức đóng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020, mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) là 804.600 đồng. Trong đó, HSSV đóng 70% tương đương 563.220 đồng, còn Ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% tương đương 241.380 đồng.

HSSV nên tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

HSSV nên tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

Đó là thông tin được BHXH TP Hà Nội cho biết tại Công văn số 3049/BHXH- QLT về việc hướng dẫn BHXH các quận, huyện, thị xã và các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm