Tin kinh tế 6AM: Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO, giá vàng dựng đứng

0
Những tin chính: Vận động doanh nhân góp ý chính sách phát triển kinh tế; Thu phí tự động không dừng (ETC), nhà đầu tư phản ảnh nhiều bất cập

Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO, giá vàng dựng đứng

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.546,2 USD/ounce (Theo Kitco News).

Quy đổi theo tiền Việt, vàng thế giới đang được bán ra với giá 43,6 triệu đồng/lượng, tương đương mức giá các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đưa ra.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thương gia)

Trung Quốc đã nộp đơn kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên hàng hóa nước này - hãng tin Reuters dẫn một tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc sáng 3/9 cho biết.

Động thái "ăn miếng trả miếng" này đánh dấu bước leo thang mới nhất trong thương chiến đã kéo dài 1 năm rưỡi qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xem thêm…

Doanh nghiệp làm BOT và những khó khăn khó nói hết bằng lời

Từ góc nhìn của một nhà đầu tư tham gia dự án phát triển hạ tầng giao thông theo hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT), ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ nhiều khó khăn mà doanh nghiệp không nói hết thành lời, luôn đối mặt với những rủi ro đến từ chính sách.

Anh19.

Tập đoàn Đèo Cả thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng trong phạm vi cả nước như hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, mở rộng hầm Hải Vân, Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Hữu Nghị - Chi Lăng, Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Xem thêm…

Thu phí tự động không dừng (ETC): Nhà đầu tư phản ảnh nhiều bất cập

Đại diện Công ty BOT Hà Nội - Bắc Giang, ông Đinh Việt Hưng cho biết, từ năm 2017, BOT Hà Nội – Bắc Giang đã lắp được 6/13 cửa ETC. Hiện tại, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) đang phối hợp với BOT Hà Nội – Bắc Giang thực hiện thủ tục để tiến hành lắp đặt các cửa còn lại. 

Làn ETC trên Dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang

Làn ETC trên Dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang

Theo ông Hưng, mốc thời gian phải xong hết là 31/12/2019, nhưng hiện nhà đầu tư tuyến đường không quyết định được, phụ thuộc vào VETC. “Bên chúng tôi sẵn sàng lắp đặt nhưng nhà thầu VETC có đủ năng lực tài chính để lắp đặt hết các trạm hay không thì chưa thể khẳng định”, ông Hưng nói.

Đại diện BOT này cho biết thêm, qua quá trình sử dụng ETC, đã phát hiện việc truyền dữ liệu có tình trạng bị chậm trễ. “Bình thường, số liệu in trong khoảng 30 giây sẽ có kết quả nhưng có lúc phải mất mấy ngày mới có kết quả”, ông Hưng nói và cho biết, hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang phối hợp với các đơn vị công nghệ thông tin của VETC để điều chỉnh cho phù hợp. “Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên Tổng cục vấn đề này”, lời ông Hưng.

Xem thêm…

Vận động doanh nhân góp ý chính sách phát triển kinh tế

Ngày 3/9, Ban Kinh tế trung ương (KTTW),  Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;  Đảng ủy Khối doanh nghiệp TW;  Văn phòng Chính phủ; Ủy ban KT Quốc hội;  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)… đã chính thức phát động Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Cuộc vận động.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Cuộc vận động.

Phát biểu phát động Cuộc vận động, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban KTTW, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh tư tưởng của Bác Hồ về doanh nghiệp, doanh nhân, trong đó Bác đã đề cao vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển KT ngay từ những ngày đầu giành được độc lập.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm