Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Tràn lan mận, đào Trung Quốc 'đội lốt' sản vật Sa Pa

Tin kinh tế 6AM: Tràn lan mận, đào Trung Quốc 'đội lốt' sản vật Sa Pa

0
Những tin chính: Doanh nghiệp may mặc vẫn có thể phá sản vì phụ thuộc vào Big C; Từ chuyện Văn Thanh - Giữ gìn hình ảnh cũng phải học...

Tràn lan mận, đào Trung Quốc 'đội lốt' sản vật Sa Pa

Thời điểm này, đào, mận ở Sa Pa (Lào Cai) vào cuối vụ. Tuy nhiên, đào, mận gắn mác Sa Pa vẫn bán đầy đường và chợ truyền thống ở Hà Nội. Điều đáng nói, giá những loại quả này được các tiểu thương “hét” gấp đôi giá loại quả trồng trên chính đất Sa Pa.

anh_bai_agdu

Đào, mận Trung Quốc được bày bán tràn lan được quảng cáo là đào, mận Sa Pa.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chợ lớn nhỏ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Thanh Xuân, Từ Liêm… đang bán la liệt các loại mận quả to bằng nắm tay, vỏ màu đỏ sẫm, ruột vàng đậm với giá 40.000 - 45.000 đồng/kg; mận cơm quả nhỏ màu xanh nhạt giá 30.000 - 33.000 đồng/kg. Và đào vỏ nhẵn màu đỏ vàng, không có lông có giá 35.000 – 40.000 đồng/kg. Cả 2 loại đào và mận này đều có vị ngọt sắc chứ không pha chút chua và chát như mận hậu và đào mỏ quạ của Việt Nam.

Xem thêm…

Doanh nghiệp may mặc vẫn có thể phá sản vì phụ thuộc vào Big C?

Đại diện các doanh nghiệp cung cấp hàng may mặc cho hệ thống siêu thị Big C cho rằng, họ vẫn có thể phá sản nếu Big C mở code (mã hàng) nhưng không đặt hàng, không có chương trình khuyến mãi.

Anh227.

Big C có khu kinh doanh hàng may mặc khá rộng với chủng loại quần áo đa dạng.

Đại diện Sở Công thương TPHCM cũng cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Tập đoàn Central Group báo cáo về vụ việc nêu trên. Ngoài ra, Sở Công thương thành phố sẽ làm việc với các doanh nghiệp, Hiệp hội dệt may để nắm rõ toàn bộ vấn đề, xác định cụ thể nguyên nhân dẫn đến việc Big C ngưng tiếp nhận sản phẩm may mặc của các doanh nghiệp. Đây sẽ là cơ sở để có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm…

Từ chuyện Văn Thanh - Giữ gìn hình ảnh cũng phải học

Được xem là một trong những cầu thủ nhận được nhiều yêu mến, có tầm ảnh hưởng nhất ở đội tuyển U23, nhưng mấy ngày nay, Văn Thanh lại đang khiến mọi người chú ý đến mình ở một khía cạnh khác: Trở thành hình ảnh quảng cáo cho Binomo.

Anh241.

Văn Thanh với hình ảnh quảng cáo cho Binomo

Binomo là một ứng dụng hoạt động theo mô hình giao dịch nhị phân. Mô hình này cho phép người chơi đặt cược vào sự biến động (lên/ xuống giá) trong tương lai của các loại tài sản như vàng, cổ phiếu, ngoại hối, tiền số… Về bản chất, Binomo có điểm tương đồng với cờ bạc. Vì vậy, nhiều quốc gia, tổ chức đã cảnh báo, hạn chế hoặc cấm giao dịch nhị phân kiểu Binomo. 

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Xe thương binh lại tiếp tục 'bủa vây' VFF 'đòi' vé trong lúc người hâm mộ mua vé online bức xúc vì kẹt mạng

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại SVDDQG Mỹ Đình chuẩn bị diễn ra, tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi vé” vẫn diễn ra...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.