Tin kinh tế 6AM: Thu phí ô tô vào nội đô Hà Nội từ đường vành đai 3; Xe kinh doanh sẽ phải gắn hộp đèn

0
Những tin chính: Bất ổn toàn cầu đẩy giá vàng lên cao; Vinaconex vội vàng thanh minh cho Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Đông...

Thu phí ô tô vào nội đô Hà Nội từ đường vành đai 3

Để từng bước thực hiện các giải pháp hạn chế xe cá nhân vào trong khu vực nội đô, thời gian qua Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội - đơn vị chủ trì đã xây dựng phương án thu phí phương tiện cơ giới, chủ yếu là ô tô vào một số khu vực nội đô nhằm giảm ùn tắc. Theo đó, Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất với tư vấn là Viện Chiến lược và Phát triển GTVT hoàn thành đề cương và trình UBND thành phố.

Đường Vành đai 3 Hà Nội được xác định là ranh giới để lập trạm thu phí ô tô vào nội đô. Ảnh: Như Ý ​

Đường Vành đai 3 Hà Nội được xác định là ranh giới để lập trạm thu phí ô tô vào nội đô. Ảnh: Như Ý ​

Về nội dung thực hiện, đại diện Sở GTVT Hà Nội thuyết minh, Sở này đã khảo sát và thống nhất với tư vấn sẽ phân ra từng khu vực, từng tuyến phố có nguy cơ ùn tắc để hạn chế xe cơ giới đi vào. Khu vực đầu tiên được Sở GTVT đề xuất xác định để phân vùng cho xe ô tô vào sẽ phải đóng phí là từ vành đai 3 trở vào.

Xem thêm…

Xe kinh doanh sẽ phải gắn hộp đèn

Mới đây, chủ trì Hội nghị toàn quốc về an toàn giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cần khẩn trương hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan, đặc biệt là khẩn trương báo cáo lại Thủ tướng về dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về điều kiện kinh doanh vận tải ô tô, lấy ý kiến thành viên Chính phủ.

Anh131.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nghiên cứu kỹ, toàn diện việc quy định gắn cố định hộp đèn trên nóc xe (đặc biệt lưu ý đến tâm lý, văn hóa của người thuê xe, lái xe, chủ xe... khi phải gắn cố định hộp đèn trên nóc xe); nghiên cứu thêm các hình thức quản lý khác, đề xuất quy định phù hợp trong dự thảo Nghị định.

Xem thêm…

Bất ổn toàn cầu đẩy giá vàng lên cao

Thời gian qua, giá vàng thế giới liên tục tăng, thậm chí có thời điểm đã vượt ngưỡng cao nhất trong 6 năm qua, kéo giá vàng trong nước tăng theo. Dù giá vàng gần đây tăng đột biến nhưng theo ghi nhận của PV Pháp luật Plus tại một số cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội, chưa thấy tình trạng người dân rồng rắn xếp hàng mua vàng như từng diễn ra trước đây.

G

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng nhờ kì vọng chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương lớn để củng cố nền kinh tế toàn cầu mặc dù đồng USD mạnh hơn đã kiềm chế mức tăng.

Các chuyên gia đang lo ngại rằng việc  nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới rời khỏi khối sẽ làm suy yếu sự tăng trưởng toàn cầu và ảnh hưởng đến vị thế của London trong vai trò trung tâm tài chính toàn cầu.

Những tín hiệu mới này đã khiến thị trường thêm những yếu tố rủi ro, các nhà đầu tư đổ tiền vào những kênh an toàn để tránh “bão” dẫn đến vàng và USD được lựa chọn.

Xem thêm…

Vinaconex vội vàng thanh minh cho Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Đông?

Ngày 23/7, CQĐT Công an TP Hà Nội có giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông đến làm việc liên quan đến vụ án mua bán trái phép hóa đơn. Thông tin lan truyền đã khiến cộng đồng mạng nghi ngờ về việc ông Đông có sai phạm gì đó khiến CQĐT triệu tập và ngay lập tức, Vinaconex đã lên tiếng giải thích và khẳng định những vi phạm đang được điều tra không liên quan đến Tổng giám đốc.

Giấy triệu tập lan truyền trên mạng xã hội và thanh minh của Vinaconex

Giấy triệu tập lan truyền trên mạng xã hội và thanh minh của Vinaconex

Theo đó, Vinaconex cho biết, Công ty nhận được văn bản của Cơ quan An ninh điều tra đang thực hiện điều tra việc một số cá nhân tham gia vụ án mua bán hóa đơn và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu Vinaconex rà soát và cung cấp thông tin, tài liệu liên quan trong giai đoạn 2016-2018 để cung cấp hồ sơ cho cơ quan điều tra, đồng thời triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông, với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Vinaconex đến làm việc với Cơ quan điều tra.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm