Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Nhà đầu tư châu Âu - một 'ẩn số' trên cao tốc Bắc - Nam; Vàng tăng dữ dội, tiến dần vào vùng nguy hiểm

Tin kinh tế 6AM: Nhà đầu tư châu Âu - một 'ẩn số' trên cao tốc Bắc - Nam; Vàng tăng dữ dội, tiến dần vào vùng nguy hiểm

0
Những tin chính: Liên danh UDIC - Hải Phát - An Nghĩa trúng gói thầu hơn 110 tỷ đồng; Ford giảm giá mạnh trong tháng 8/2019...

Vàng tăng dữ dội, tiến dần vào vùng nguy hiểm

Khoảng cách giá mua - bán vàng miếng tại thị trường Hà Nội những ngày gần đây phổ biến từ 350.000-500.000 đồng/lượng.

Với chênh lệch giá lớn như vậy có thể coi là vùng nguy hiểm, người dân và nhà đầu tư sẽ chịu rủi ro lớn hơn khi giao dịch vàng vào thời điểm này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương trường)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương trường)

Biến động giá vàng thế giới tiếp tục là nhân tố hỗ trợ chính của giá vàng trong nước tăng cao trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới thời gian này không thực sự ổn định, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung còn diễn biến phức tạp. Do đó, việc giao dịch vàng lúc này nhằm mục đích đầu cơ cần phải hết sức thận trọng.

Xem thêm…

Liên danh UDIC - Hải Phát - An Nghĩa trúng gói thầu hơn 110 tỷ đồng

Liên danh Tổng công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Hải Phát - Công ty TNHH Công nghệ An Nghĩa (Liên danh UDIC - Hải Phát - An Nghĩa) vừa được công bố trúng Gói thầu số 16 Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị (thiết bị máy bơm nước, thiết bị điện nhẹ, thiết bị thông gió tầng hầm và thiết bị phòng cháy chữa cháy) thuộc Dự án Xây dựng Trường THCS Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội (giai đoạn 2).

Ảnh chỉ mang tính minh họa. 

Ảnh chỉ mang tính minh họa. 

Gói thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân làm bên mời thầu, áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Thời gian thực hiện là 490 ngày. Giá trúng thầu là 116,407 tỷ đồng, giảm 73,581 triệu đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,06%.

Xem thêm…

Ford giảm giá mạnh trong tháng 8

Trong tháng 8/2019, nhiều xe Ford giảm mạnh, trong đó Focus giảm phố biến từ 50 - 60 triệu đồng; Everest giảm 50 - 60 triệu đồng; Explorer giảm 150 triệu đồng.

Giá xe Focus tháng 8/2019 đang được giảm dao động từ 50 - 60 triệu đồng. (Ảnh: Ford)

Giá xe Focus tháng 8/2019 đang được giảm dao động từ 50 - 60 triệu đồng. (Ảnh: Ford)

Đối với dòng Ford Focus, giá xe tháng 8/2019 đang được giảm dao động từ 50 - 60 triệu đồng, tùy từng đại lý và phiên bản. Cụ thể, Focus bản Titanium AT giảm 60 triệu đồng, từ 770 triệu đồng xuống còn 710 triệu đồng; bản Sport AT giảm 50 - 60 triệu đồng, giá bán phổ biến từ 710 triệu đồng. Hai phiên bản Trend còn lại cũng giảm tương tự, dao động từ 560 - 570 triệu đồng.

Xem thêm…

Nhà đầu tư châu Âu - một 'ẩn số' trên cao tốc Bắc - Nam?

Nếu như các nhà đầu tư Trung Quốc hoặc độc lập hoặc liên danh với một số nhà đầu tư Việt Nam “rải” hồ sơ dự thầu tại 8/8 đoạn thuộc Dự án cáo tốc Bắc - Nam phía Đông, thì các nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Pháp chỉ “chấm” 3 đoạn trên toàn tuyến, đó là: đoạn Mai Sơn - QL45, đoạn QL45 - Nghi Sơn và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây.

Cao tốc Bắc - Nam có 8/11 dự án thành phần kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT

Cao tốc Bắc - Nam có 8/11 dự án thành phần kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT

Bên cạnh các hồ sơ dự thầu của các nhà đầu tư Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc…, Dự án cao tốc Bắc - Nam còn có sự góp mặt các nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Pháp - một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến bậc nhất thế giới.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.