Pháp Luật Plus - Tin Kinh tế 6AM: Ngành thuế đã thu được hơn 13 nghìn tỷ đồng tiền thuế nợ

Tin Kinh tế 6AM: Ngành thuế đã thu được hơn 13 nghìn tỷ đồng tiền thuế nợ

0
Những tin chính: Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đang tăng tốc; Ra mắt sản phẩm hỗ trợ lái xe tiên tiến tại Việt Nam..

Ngành thuế đã thu được hơn 13 nghìn tỷ đồng tiền thuế nợ

Báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, đến 31/5/2019, cơ quan thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ và đã thu được hơn 13 nghìn tỷ đồng tiền thuế nợ, bằng 34,5% nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày tại thời điểm 31/12/2018.

Anh71.

Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo về công tác quản lý thuế 5 tháng đầu năm 2019 do Tổng cục Thuế tổ chức mới đây, ông Lê Văn Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền hỗ trợ, Tổng cục Thuế cho biết từ đầu năm đến nay, ngành thuế tiếp tục tổng hợp, phân tính cơ cấu nợ thuế, phân loại nợ, xác định nguyên nhân nợ tăng; đánh giá kết quả thực hiện đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ hàng tháng của toàn ngành thuế và danh sách DN nợ thuế Tổng cục Thuế đã thông báo cho Cục Thuế các tỉnh, thành phố thực hiện.

Xem thêm...

Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đang tăng tốc

Số liệu kinh tế - xã hội thời gian qua cho thấy, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đang có sự phát triển tăng tốc so với cả nước, các vùng kinh tế trọng điểm khác và cả so với mục tiêu đề ra. Nhiều chỉ tiêu của vùng vẫn đứng sau vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng đã tăng với tốc độ cao hơn.

Anh52.

Cầu Nhật Tân, một công trình giao thông quan trọng của Thủ đô Hà Nội được xây dựng

Ngày 25/6 tới đây, tại Hưng Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đây sẽ là sự kiện mới nhất trong chuỗi các hoạt động khẳng định sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với các vùng kinh tế - xã hội và các vấn đề mang tính chất liên vùng.

Nhìn lại kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2018, báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, kinh tế của vùng tăng trưởng nhanh, quy mô kinh tế luôn giữ tỷ trọng cao trong 4 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Xem thêm...

Ra mắt sản phẩm hỗ trợ lái xe tiên tiến tại Việt Nam

Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Thiên Minh - Thiên Minh Autosafety và Công ty Mobileye - Intel chính thức công bố hợp tác chiến lược toàn diện.

cccc

Hệ thống cảnh báo Mobileye là sản phẩm thuộc của Mobileye, tới từ Isreal

Các đơn vị sẽ hợp tác để cung cấp sản phẩm công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến tại Việt Nam.  Hệ thống cảnh báo Mobileye là sản phẩm thuộc của Mobileye, tới từ Isreal, một công ty con của Tập đoàn Intel.

Mobileye nổi tiếng trên toàn thế giới, chiếm tới 70% thị phần toàn cầu khi cung cấp tới thị trường các công nghệ lái xe an toàn, các giải pháp hỗ trợ thị giác, hỗ trợ tài xế và là nhà cung cấp số một cho các thử nghiệm lái xe an toàn thông minh của các nhà sản xuất xe hơi.

3333

Một trong những sản phẩm được trưng bày, công bố, giới thiệu tại buổi họp báo.

Được biết, thiết bị thông minh này sẽ phát hiện các biển báo hạn chế tốc độ trên đường khi xe đang lưu thông và phát ra cảnh báo nếu xe đi quá tốc độ cho phép. Thiết bị này cũng giúp bảo đảm khoảng cách giữa các xe, tránh đâm va, phát ra cảnh báo nếu khoảng cách quá gần.

Ngoài ra, công nghệ này giúp nhận diện vạch kẻ phân làn đường, cảnh báo khi phương tiện lệch khỏi làn; quan sát chướng ngại vật phía trước, cảnh báo cho lái xe về nguy cơ va chạm...

Xem thêm...

Tính hợp pháp của sản phẩm gỗ trong mua sắm công: Pháp luật đấu thầu bỏ ngỏ?

Khảo sát của Trung tâm WTO và hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy phần lớn các hồ sơ mời thầu thực tế không quan tâm đến tính hợp pháp pháp của gỗ. Điều này cũng xuất phát từ thực tế pháp luật đấu thầu không có quy định cụ thể về vấn đề này…

Anh67.

Tại Hội thảo “Tính hợp pháp của sản phẩm gỗ trong mua sắm công ở Việt Nam” do VCCI phối hợp với các Hiệp hội gỗ VIFORES, FPA, HAWA và Forest Trends tổ chức hôm 20/6, bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập nhấn mạnh, cam kết cốt lõi của Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Thực thi Luật Lâm nghiệp, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản (VPA/FLEGT) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vừa có hiệu lực từ 01/6/2019 là “bảo đảm gỗ hợp pháp”.

Bà Trang cũng cho biết, trong các mẫu hồ sơ mời thầu bắt buộc tuân thủ,  tuy pháp luật đấu thầu hiện đã có yêu cầu về “tư cách hợp lệ của nhà thầu” và tính hợp lệ của hàng hóa, dịch vụ” nhưng các điều khoản này không đủ bao quát tất cả các hệ thống pháp luật liên quan tới hàng hóa. Riêng đối với gỗ và các sản phẩm gỗ, những quy định này hoàn toàn không đủ để bảo đảm tính hợp pháp của đồ gỗ cung cấp trong các hợp đồng mua sắm công.

Xem thêm...

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết