Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Giá vàng tăng 'sốc' gần 1 triệu đồng/lượng, lao động doanh nghiệp Nhà nước có thu nhập cao nhất

Tin kinh tế 6AM: Giá vàng tăng 'sốc' gần 1 triệu đồng/lượng, lao động doanh nghiệp Nhà nước có thu nhập cao nhất

0
Sacombank còn hơn 8.900 tỉ đồng tài sản đấu giá công khai; Top 10 mẫu xe “ế ẩm” nhất thị trường Việt Nam trong tháng 6/2019...

Giá vàng tăng 'sốc' gần 1 triệu đồng mỗi lượng, áp sát mốc 40 triệu đồng

Giá vàng trong nước chiều ngày 11/7 tăng cao nhất lên tới 800.000 đồng/lượng và rất có thể sẽ xô đổ cột mốc 40 triệu đồng/lượng trong những phiên giao dịch tiếp theo.

gia-vang

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Xem thêm…

Lao động doanh nghiệp Nhà nước có thu nhập cao nhất

Khu vực doanh nghiệp nhà nước tạo ra 200,9 nghìn tỷ đồng lợi nhuận, chiếm 22,9%, tăng 1,8% (trong đó khu vực doanh nghiệp 100% vốn nhà nước tạo ra 124,9 nghìn tỷ đồng, chiếm 14,2%, tăng 10,1%).

1,2 triệu lao động đang ăn lương từ doanh nghiệp Nhà nước 

Đây đồng thời là khu vực có mức thu nhập bình quân tháng một lao động trong năm 2017 đạt cao nhất với 11,9 triệu đồng, tăng 4,4% so với năm 2016 (trong đó, khu vực doanh nghiệp 100% vốn nhà nước đạt 11,4 triệu đồng, tăng 0,8% so với năm 2016).

Xem thêm…

Công bố Sách Trắng Doanh nghiệp: 'Bức tranh' chính thống, toàn cảnh về doanh nghiệp Việt Nam

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Sách Trắng Doanh nghiệp (DN) Việt Nam “là một “bức tranh” toàn cảnh  đầy đủ, chân thực, chính thống để nhà quản lý, Hiệp hội DN, các nhà nghiên cứu biết được tình hình phát triển DN Việt Nam, giúp các địa phương thấy rõ mình đang nằm ở đâu trên bản đồ phát triển DN Việt Nam…” và đề nghị các bộ, ngành, địa phương phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư để trong các lần phát hành sau, Sách Trắng có thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời; đồng thời phân tích, đánh giá kỹ số liệu trong sách để có có chiến lược phát triển phù hợp.

Anh7.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ công bố Sách Trắng DN VN năm 2019. Ảnh: TTXVN

Sách Trắng DN Việt Nam 2019 cho thấy, riêng TP HCM và Hà Nội đã có tổng số 371.386 DN, chiếm hơn 50% tổng số DN của cả nước. Nhưng hiện đang thấy rõ tốc độ phát triển DN tại hai địa phương này đang chậm hơn nhiều địa phương khác, xếp ở vị trí lần lượt là 18 và 42, nên cần có giải pháp để giữ vững nhịp độ tăng trưởng.

Xem thêm…

Sacombank còn hơn 8.900 tỉ đồng tài sản đấu giá công khai, có tài sản 'đại hạ giá' hơn nghìn tỉ

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - Mã: STB) vẫn còn đấu giá công khai trên 10 tài sản là quyền sử dụng đất tại một số khu dân cư, nhà ở, tập trung chủ yếu ở các quận, huyện vùng ven TP HCM.

binh-tan-1

Khu đất đấu giá tại quận Bình Tân của Sacombank. (Nguồn: Sacombank)

Cụ thể, theo công bố của Sacombank, hiện tài sản đấu giá có mức khởi điểm cao nhất là 5.695 tỉ đồng, gồm hai quyền sử dụng đất và tiêu khu 3 khu dân cư Bình Trị Đông tại quận Bình Tân. 

Xem thêm…

Top 10 mẫu xe “ế ẩm” nhất thị trường Việt Nam trong tháng 6/2019

Đứng trong Top3 mẫu xe bán chậm nhất thị trường ô tô Việt trong tháng 6/2019 là: Toyota Alphard, Isuzu Mu-X và Ford Exploere.

Anh19.

Danh sách này được lập dựa trên số liệu công bố của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) và Hyundai Thành Công (HTC) hàng tháng.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.