Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Giá vàng tăng hơn trăm nghìn đồng mỗi lượng; Dân Việt mê xe ngoại, xe nội suy giảm

Tin kinh tế 6AM: Giá vàng tăng hơn trăm nghìn đồng mỗi lượng; Dân Việt mê xe ngoại, xe nội suy giảm

0
Phấn đấu thu đạt và vượt dự toán ngân sách năm 2019; Tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt 207.217 tỷ đồng...

Dân Việt mê xe ngoại, xe nội suy giảm

Thị trường xe hơi trong tháng 6/2019 là bức tranh khá u tối cho các hãng xe trong nước, cho dù nhiều hãng giảm giá xe, tạo sóng thị trường song tiêu thụ xe vẫn "tậm tịt". Trong khi đó, xe nhập đang có tốc độ tăng doanh số rất mạnh, 6 tháng đầu năm lượng bán ra tăng hơn 200%, áp đảo hoàn toàn xe trong nước.

Báo cáo mới nhất về tình hình kinh doanh xe hơi tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đưa ra. Theo đó, tính đến hết tháng 6/2019, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 14% trong khi xe nhập khẩu tăng 203% so với cùng kì năm ngoái.

Trong khi đó xe nhập tăng từ 20.600 chiếc lên hơn 62.500 chiếc, tăng gần 42.000 chiếc, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng toàn thị trường, xe du lịch tăng hơn 35%, còn cái loại xe khác đều giảm.

Xem thêm…

Giá vàng tăng hơn trăm nghìn đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước có mức tăng cao nhất lên tới hơn 100.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau:

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Giá vàng đang chịu tác động liên tục về địa chính trị, tình hình kinh tế thế giới, tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị tái khởi động đàm phán thương mại, rất ít nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh nhìn thấy lộ trình rõ ràng hướng đến một thỏa thuận lâu dài.

Xem thêm…

Vì sao tăng trưởng nhóm công nghiệp chế biến, chế tạo đạt thấp?

Từ số liệu thống kê 6 tháng năm 2019 của Bộ Công thương cho thấy, tăng trưởng của nhóm công nghiệp chế biến chế tạo đạt thấp.

Vì sao tăng trưởng nhóm công nghiệp chế biến, chế tạo đạt thấp?

Cụ thể, theo Bộ Công thương, dù vẫn có đóng góp chính vào tăng trưởng của khu vực công nghiệp và tăng trưởng của toàn nền kinh tế song tăng trưởng của ngành công nghiệp chế biến chế tạo đạt thấp hơn mục tiêu đề ra của Bộ, tăng 10,8% (mục tiêu là 12,7%) và thấp hơn so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 12,7%). Tuy vậy, trong những tháng cuối năm, ngành công nghiệp chế biến chế tạo không phải là không có những cơ hội cho tăng trưởng. 

Xem thêm…

Phấn đấu thu đạt và vượt dự toán ngân sách năm 2019

Báo cáo của Bộ Tài chính tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính ngân sách 6 tháng đầu năm cho biết, số thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 745.400 tỷ đồng, bằng 52,8% dự toán, tăng 13,2% so cùng kỳ năm 2018.

Anh136.

Đáng chú ý trong 6 tháng đầu năm đã có 50/63 địa phương thu đạt trên 50% dư toán như: Hải Phòng, Cần Thơ…

Xem thêm…

Tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt 207.217 tỷ đồng

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội đã có phiên họp thường kỳ quý 2/2019.

Tại phiên họp, ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, tính hết ngày 30/6/2019, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt 207.217 tỷ đồng, tăng 2.796 tỷ đồng so với năm 2018.

Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trong thời gian tới, để hoàn thành kế hoạch tín dụng đã được Thủ tướng Chính phủ giao, ông Lê Minh Hưng yêu cầu Ban điều hành chủ động làm việc với các Bộ, ngành để bố trí đủ nguồn vốn cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách. 

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.