Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Giá vàng chìm sâu; Kinh tế Việt Nam 9 tháng qua các con số

Tin kinh tế 6AM: Giá vàng chìm sâu; Kinh tế Việt Nam 9 tháng qua các con số

0
Những tin chính: Gỡ vướng pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cơ cấu lại Doanh nghiệp Nhà nước; Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng startup...

Cuối tuần, giá vàng chìm sâu

Giá vàng trong nước đang "chới với" ở ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Tại thị trường thế giới, kim loại quý này cũng đã rơi khỏi mốc 1.500 USD/ounce.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.495,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Tuần này, giá vàng thế giới giảm 0,6%. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm, giá vàng thế giới đã tăng hơn 17%

Thị trường Chứng khoán Mỹ tăng trở lại ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump có những tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục có động thái nhượng bộ, nhằm hạ nhiệt căng thẳng đã kéo dài hơn một năm qua. 

Xem thêm...

Gỡ vướng pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cơ cấu lại Doanh nghiệp Nhà nước

Theo báo cáo, đến hết năm 2017, cả nước còn 583 doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Mục tiêu trong giai đoạn 2016-2020, sẽ thực hiện cơ cấu lại, Nhà nước chỉ nắm 100% vốn điều lệ tại 103 doanh nghiệp hoạt động trong 11 lĩnh vực.

doanh-nghiep-nha-nuoc-vnf

Cùng với đó, trong giai đoạn 2017-2020 thực hiện thoái vốn khoảng 60.000 tỷ đồng vốn Nhà nước tại DN.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc các quy định pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước.

Xem thêm...

Kinh tế Việt Nam 9 tháng qua các con số

Số liệu được Tổng cục Thống kê cập nhật ngày 28/9 cho biết tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2019 đạt 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm trở lại đây.

Tính chung 9 tháng năm 2019, GDP ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm trở lại đây.

Tính chung 9 tháng năm 2019, GDP ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm trở lại đây.

Nhận định chung, đơn vị này cho biết kinh tế vĩ mô được ổn định, lạm phát được kiểm soát thấp nhất trong 3 năm 2017 - 2019, tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm giảm dần.

Xem thêm...

Khơi thông nguồn lực khối doanh nghiệp tư nhân vào sự phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 27/9, tại TP HCM, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), UBND các tỉnh, thành cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp tổ chức Diễn đàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam năm 2019 với chủ đề Vai trò của doanh nghiệp trong phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các chuyên gia, đại biểu cùng nhau thảo luận. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Các chuyên gia, đại biểu cùng nhau thảo luận. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Diễn đàn có sự tham gia của: TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); lãnh đạo các địa phương, trong đó. Về phía Đồng Nai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; đại diện các bộ ngành, các chuyên gia tư vấn và gần 400 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành.

Xem thêm...

Slide - Điểm tin thị trường: Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng startup

Những tin chính: Chính thức đưa vào vận hành nhà máy nhiệt điện hơn 1,5 tỷ USD; Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25 m2...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Giữ Tết nơi phố cổ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.

Cây mai hơn 100 tuổi lần thứ 5 có mặt tại chợ hoa xuân Đà Nẵng

Ngày 21/1 (nhằm ngày 27 Tết âm lịch), tại không gian Hội hoa xuân Đà Nẵng 2020, cây mai quý có tuổi đời hơn 100 năm bung nở khoe sắc.

Hà Nội bốn mùa vấn vương

Tôi yêu lắm Hà Nội của tôi bằng tâm hồn và sự cảm nhận của một người lữ khách xa quê hương.

Link liên kết