Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Doanh nghiệp vốn nhỏ, sau cổ phần hóa bất ngờ nắm giữ tài sản trăm, ngàn tỷ

Tin kinh tế 6AM: Doanh nghiệp vốn nhỏ, sau cổ phần hóa bất ngờ nắm giữ tài sản trăm, ngàn tỷ

0
Những tin chính: SHB tiếp tục được vinh danh là Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam; Xử lý gần 9.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại...

Doanh nghiệp vốn nhỏ, sau cổ phần hóa bất ngờ nắm giữ tài sản trăm, ngàn tỷ

Trên thực tế có không ít doanh nghiệp có quy mô vốn nhỏ nhưng lại đang nắm giữ tài sản cực lớn. Và khi cổ phần hóa, đây là những tiềm năng mà các nhà đầu tư luôn mong muốn khi bỏ tiền thâu tóm doanh nghiệp và tài sản.

Có thể kể đến trường hợp của Công ty CP Truyền thông Nghe nhìn Hà Nội (Havisco). Tháng 3/2019, 1.8 triệu cổ Havisco được đấu giá với giá khởi điểm cho quyền mua 1 cổ phần là 700 đồng nhưng được một nhà đầu tư trả giá cao gấp 16 lần so với mức giá khởi điểm để dành quyền mua cổ phần phát hành thêm của công ty này.

Xem thêm…

SHB tiếp tục được vinh danh là Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí Alpha Southeast Asia (AlphaSea) vinh danh là: “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2019”. Trước đó nhiều năm liên tiếp, SHB đã được trao giải thưởng này.

Giao dich SHB

Giá trị tài trợ thương mại của SHB năm 2018 đã tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 8% so với năm trước, đạt mức 3,61 tỷ USD. SHB hiện đứng trong Top các ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Ngoài ra, SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam có doanh số LC UPAS lớn nhất.

Xem thêm…

Xử lý gần 9.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, nộp ngân sách gần 160 tỷ đồng

Theo báo cáo từ Tổng cục Hải quan trong thời gian vừa qua, tình hình buôn lậu diễn ra rất phức tạp, các đối tượng đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép hàng hóa diễn ra trên tất cả các tuyến biên giới, cửa khẩu đường bộ, cảng biển, sân bay quốc tế và bưu điện quốc tế. Tội phạm buôn lậu trong và ngoài nước câu kết chặt chẽ với nhau hình thành các đường dây, tổ chức tội phạm; hoạt động với tính chất, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh và manh động.

999996 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Hải Quan đã xử lý hàng nghìn vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Với sự vào cuộc, kiên quyết xử lý các trưởng hợp vi phạm, các phòng ban chức năng tổng cục Hải quan đã xử lý 8.933 vụ, tăng 13,38 % so với cùng kỳ năm 2018. Số tiền thu nộp ngân sách nhà nước: 157 tỷ 288 triệu đồng, tăng 36,18% so với cùng kỳ năm 2018.

 Xem thêm…

Thợ Xây Dựng - App kết nối việc làm và công nhân cho ngành xây dựng

Một nhóm các kỹ sư công nghệ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa đã phát triển App Thợ Xây Dựng (thoxaydung.xyz), một ứng dụng trên điện thoạigiúp các cá nhân và tổ chức tuyển dụng lao động và người lao động kết nối với nhau chủ động và hiệu quả.

iPhone-Mockup-PSDGiao diện App Thợ Xây Dựng.

Bên tuyển dụng sẽ sử dụng App để đăng việc làm hoặc liên lạc với công nhân có chuyên môn phù hợp và gần mình nhất, tương tự như vậy, các công nhân có thể tìm kiếm việc làm và liên hệ nhà tuyển dụng phù hợp, gần và hiệu quả nhất.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.