Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Cuối năm, các hãng ô tô thi nhau giảm giá; Nhiều ngân hàng có ‘tướng’ mới

Tin kinh tế 6AM: Cuối năm, các hãng ô tô thi nhau giảm giá; Nhiều ngân hàng có ‘tướng’ mới

0
Thêm 102,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới; Ông lớn' rút khỏi Trung Quốc, đưa công xưởng vào Việt Nam; Điện thoại Vsmart ra mắt thị trường Nga...

Đón mùa "làm ăn" cuối năm, các hãng ô tô thi nhau giảm giá

Trong thời điểm cận kề mùa "làm ăn" cuối năm của dân buôn ô tô, vì vậy hàng loạt mẫu xe trên thị trường được các hãng, đại lý công bố giảm giá mạnh để hút khách. Đáng chú ý, có khá nhiều mẫu được giảm giá đến hàng trăm triệu đồng.

Toyota giảm giá mạnh hai dòng xe ăn khách Fortuner và Innova

Toyota giảm giá mạnh hai dòng xe ăn khách Fortuner và Innova

Theo đó, các đại lý xe Toyota tại Hà Nội hiện đang có chính sách giảm giá cho mẫu xe Fortuner từ 64 đến 90 triệu đồng, thậm chí, có phiên bản được giảm giá tổng cộng đến 100 triệu đồng.

Mẫu xe Pajero Sport đang được giảm giá mạnh để cạnh tranh với đối thủ

Mẫu xe Pajero Sport đang được giảm giá mạnh để cạnh tranh với đối thủ

Bên cạnh Fotuner, mẫu ăn khách Innova cung được hãng này giảm 40 triệu đồng so với giá niêm yết. Dòng xe bán tải Hilux cũng được giảm giá trên 21 triệu đồng/chiếc.

Xem thêm...

Thêm 102,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý III/2019 cho thấy, có 43,3% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý III/2019 tốt hơn quý II/2019. Dự kiến quý IV/2019 có 52,1% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên...

630C8355-16C0-49C8-992B-B68030979282.

Trong 9 tháng năm nay, cả nước có gần 102,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 1.290,8 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% về số doanh nghiệp và tăng 34% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 12,6 tỷ đồng, tăng 26,6%.

Xem thêm...

Nhiều ngân hàng có ‘tướng’ mới

 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank, mã SGB) vừa thông báo việc chính thức có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị. Người ngồi “ghế nóng” là ông Vũ Quang Lãm – vừa được Hội đồng quản trị Saigonbank thông qua tại cuộc họp bất thường ngày 4/10.

 Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng SaigonBank Vũ Quang Lãm. (Ảnh: SCG)

 Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng SaigonBank Vũ Quang Lãm. (Ảnh: SCG)

Vào tháng 6/2018, ông Lãm được Hội đồng quản trị SaigonBank quyết định cho thôi giữ chức danh Tổng giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch Hội đồng quản trị, sau khi người tiền nhiệm là ông Phạm Văn Thông thôi giữ nhiệm vụ do không còn là người đại diện vốn góp theo ủy quyền của Thành ủy TP.HCM tại SaigonBank.

Xem thêm...

Ông lớn' rút khỏi Trung Quốc, đưa công xưởng vào Việt Nam

Theo Reuters, Samsung Electronics Co Ltd đã chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc khi vấp phải những khó khăn cạnh tranh với nhiều hãng điện thoại khác, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng khốc liệt hơn.

TQ ngày càng mất lợi thế cạnh tranh 

Việc đóng cửa diễn ra sau khi Samsung cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Huệ Châu vào tháng 6 và đình chỉ một nhà máy khác vào cuối năm ngoái. Samsung không tiết lộ công suất nhà máy Huệ Châu hoặc số lượng nhân viên. Nhà máy được xây dựng vào năm 1992.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã ngừng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất khác chuyển đi do chi phí lao động tăng và suy thoái kinh tế tại quốc gia này.

Xem thêm...

Điện thoại Vsmart của Việt Nam ra mắt thị trường Nga

Công ty CP Nghiên cứu và sản xuất VinSmart, trực thuộc tập đoàn Vingroup vừa ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart. Đây là sự kiện quan trọng chính thức đánh dấu sự tham gia của thương hiệu Việt, VinSmart, tại thị trường Nga.

Đây là 4 mẫu mới nhất trong 8 smartphone Vsmart đã ra mắt sau khi thành lập vào tháng 6/2018, và Nga là thị trường xuất khẩu thứ ba của VinSmart sau Tây Ban Nha và Myanmar. Nhà phân phối chính thức của điện thoại thông minh Vsmart tại Nga là TFN Trading.

Chia sẻ về chiến lược của VinSmart tại thị trường Nga, ông Sergey Sadkov cho biết, việc ra mắt điện thoại thông minh tại Nga chỉ là sự khởi đầu.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bảo vệ, quảng bá biểu tượng văn hóa: Không để biểu tượng văn hóa bị lợi dụng

Xung quanh việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt nhưng “quên” mặc quần đã khiến không chỉ dư luận Việt mà cả giới nghệ sĩ bức xúc.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).