Tin kinh tế 6AM: Chuyện lạ - Món Huế lỗ cả trăm tỷ đồng, còn 10 nhân viên nhưng vốn “tăng sốc” 30 lần

0
Những tin chính: Dân Việt mua ô tô nhiều kỷ lục, giá vẫn giảm và còn giảm nữa; Công ty Asanzo doanh thu 1.400 tỷ đồng, nộp thuế hơn… 50 triệu đồng!

Kỳ lạ: Món Huế lỗ cả trăm tỷ đồng, còn 10 nhân viên nhưng vốn “tăng sốc” 30 lần

Việc chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa đã trở thành tâm điểm quan tâm của công luận trong những ngày gần đây.

Theo thông tin về thuế thì Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chỉ còn 10 nhân viên.

Theo thông tin về thuế thì Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chỉ còn 10 nhân viên.

Đặc biệt là khi công ty này đang bị tố là nợ tiền các nhà cung cấp lên tới cả chục tỷ đồng, phần lớn là những nhà cung cấp nguyên liệu như thịt, rượu, bánh phở, rau củ quả, đồ dùng văn phòng… và bị nhân viên tố nợ lương 2 tháng qua.

Sau khi liên tiếp kinh doanh thua lỗ trong năm 2017 và 2018, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế bất ngờ tăng vốn đột ngột từ 22 tỷ đồng lên gần 658 tỷ đồng vào hồi tháng 4/2019.

Xem thêm...

Công ty cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại bị phạt 350 triệu đồng

Ngày 23/10/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại.

Trước đó, ngày 21/10/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 813/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại.

111

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Công ty cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại bị phạt 300 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Xem thêm...

Dân Việt mua ô tô nhiều kỷ lục, giá vẫn giảm và còn giảm nữa

Chỉ riêng TC Motor (Hyundai Thành Công) trong 9 tháng qua, tổng cộng có 55.473 xe các loại được bán ra; tính chung toàn thị trường đã đạt gần 300.000 xe các loại. Dự báo từ nay đến hết năm thị trường ô tô Việt Nam có thể đạt doanh số gần 400.000 xe và xác lập kỷ lục mới.

Anh44.

Thị trường ô tô dự báo sẽ nhộn nhịp hơn vào cuối năm

Trong đó, riêng phân khúc xe cá nhân có sự tăng trưởng cao, đạt 30% so với cùng kỳ 2018. Nhiều thương hiệu có doanh số bán tăng trưởng rất ấn tượng.

Xem thêm...

Slide - Điểm tin thị trường: Tín dụng đổ vào bất động sản gần 1,5 triệu tỷ đồng

Những tin chính: Chính phủ đề xuất xoá gần 16.400 tỷ đồng nợ thuế; Mỹ giảm thuế bán phá giá cá tra, cá ba sa của Việt Nam...

Công ty Asanzo doanh thu 1.400 tỷ đồng, nộp thuế hơn… 50 triệu đồng!

Ngày 23/10, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết cơ quan này đã có quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn ASANZO qua Công an TP Hồ Chí Minh để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Asanzo trong một lần thông tin cho báo chí.

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Asanzo trong một lần thông tin cho báo chí.

Theo đó, Quyết định do Phó Cục trưởng Cục Thuế Lê Duy Minh ký ngày 16-10-2019 với nội dung sẽ chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế tại Công ty Cổ phần Tập đoàn ASANZO (quận 11, TP Hồ Chí Minh) đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hồ Chí Minh để truy cứu trách nhiệm hình sự (gồm nhiều hồ sơ, tài liệu vụ vi phạm…).

Xem thêm...

Đề nghị điều tra về thuế và sử dụng hóa đơn đối với Công ty CP Tập đoàn Asanzo

Ngày 23/10, đại diện Cục Thuế TP HCM cho biết, đơn vị này đã ra quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Theo Kết luận Thanh tra thuế số 650/KLTT-CT ký ngày 15/10 của Cục Thuế TP HCM và các hồ sơ liên quan cho thấy Asanzo thành lập 19 công ty liên kết do gia đình và nhân viên đứng tên để nhập hàng về bán lại cho Asanzo.

a-0815

Asanzo có dấu hiệu trốn thuế, nên cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang công an đề nghị xử lý.

Cụ thể, Asanzo mua linh kiện điện lạnh từ các công ty Trần Thoàn, công ty Việt Tài, công ty An Thiên, sau đó gia công lại một phần rồi lắp ráp thành phẩm, dán tem Asanzo và bán cho doanh nghiệp cũng thuộc tập đoàn Asanzo.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm