Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Bộ Giao thông Vận tải muốn chuyển trả dự án đường sắt cho Hà Nội

Tin kinh tế 6AM: Bộ Giao thông Vận tải muốn chuyển trả dự án đường sắt cho Hà Nội

0
Xử phạt 15 tỷ với các doanh nghiệp gây ô nhiễm tại TP Hồ Chí Minh; Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam, Toyota góp mặ...

Bộ Giao thông Vận tải muốn chuyển trả dự án đường sắt cho Hà Nội

Dự án đường sắt đô thị tuyến số 1 Hà Nội được Chính phủ chấp thuận báo cáo nghiên cứu tiền khả thi từ năm 2004, với quy mô xây dựng tổ hợp ga và đoạn cầu cạn từ Giáp Bát - Gia Lâm và cầu vượt sông Hồng.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị chậm tiến độ và đội vốn “khủng”.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị chậm tiến độ và đội vốn “khủng”.

Chiều dài toàn tuyến là 28,7 km, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 9.197 tỷ đồng, tiến độ 2007-2017.

Đến nay, dự án đường sắt Yên Viên - Ngọc Hồi chưa thể triển khai thi công, nhưng tổng mức đầu tư toàn bộ dự án toàn tuyến ước tính khoảng hơn 81.000 tỷ đồng, tăng 9 lần so với kế hoạch ban đầu.

Xem thêm...

Xử phạt 15 tỷ với các DN gây ô nhiễm tại TP Hồ Chí Minh

UBND TP HCM vừa có báo cáo Bộ TN&MT về tình hình bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai tại TP HCM.

Anh19.

Theo đó, vùng kênh rạch giáp ranh liên tỉnh như Thầy Cai - Cần Giuộc, kênh liên vùng vẫn còn dấu hiệu ô nhiễm, chưa được cải thiện đối với chỉ tiêu DO (oxy hòa tan), TSS (chất rắn lơ lửng)…

Ngoài ra, nạn khai thác, nạo vét cát trái phép trên sông, đặc biệt là khu vực giáp ranh như sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Đồng Tranh và vùng biển Cần Giờ đã ảnh hưởng xấu đến môi trường, chất lượng nước...

Xem thêm...

Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất tháng 9 tại Việt Nam, Toyota góp mặt!

Các mẫu xe bán chậm nhất tháng 9 đều đã cải thiện được doanh số so với trước. Tuy nhiên, trong danh sách vẫn tiếp tục xuất hiện 3 mẫu xe Toyota nhập khẩu.

Anh32.

Dù tăng doanh số so với tháng trước nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để giúp Land Cruiser thoát khỏi top 5 mẫu xe bán chậm nhất tháng. Tuy nhiên, mẫu xe nhập khẩu từ Nhật đang cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về số lượng xe bán ra theo từng tháng.

Xem thêm...

Lần đầu lộ diện Nham Thạch Bách Niên trị giá hơn 450 tỷ đồng

Festival cây cảnh - đá quý - đá phong thủy năm 2019 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua, tác phẩm “Nham Thạch Bách Niên” đã được giới chuyên môn đánh giá cao và được ghi nhận là siêu cây đắt nhất tại Việt Nam hiện nay. Mặc dù là lần đầu tiên xuất hiện trước đông đảo người dân nhưng siêu cây này đã để lại tiếng vang rất lớn đối với những tín đồ cây cảnh trên khắp cả nước.

a1

Tác phẩm “Nham Thạch Bách Niên” đã được giới chuyên môn đánh giá cao và được ghi nhận là siêu cây đắt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Được biết, chủ nhân của cây sanh cổ quần tụ “Nham Thạch Bách Niên” là một doanh nhân bất động sản tại Thanh Hóa. 

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".