Thị trường chứng khoán vẫn có khả năng tăng trưởng tốt về trung và dài hạn

0
Bà Tạ Thanh Bình nhấn mạnh: “Về trung và dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có khả năng tăng trưởng tốt”.

Theo Bộ Tài chính, Đó là khẳng định của bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trước câu hỏi của phóng viên về việc xu thế giảm giá có kéo dài trong những phiên tiếp theo giống như phiên giảm điểm ngày 11/10/2018.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, bà Tạ Thanh Bình nhận định, thời gian tới, chắc chắn thị trường chứng khoán Việt Nam cũng vẫn sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các diễn biến thị trường tài chính thế giới, đặc biệt nhà đầu tư sẽ quan sát thị trường chứng khoán Mỹ. “Tuy nhiên chúng tôi cho rằng vấn đề quan trọng là nội tại của sức khỏe thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như nền kinh tế Việt Nam. Thị trường tiền tệ, thị trường tín dụng, mặt bằng lãi suất, vấn đề tỉ giá về cơ bản được điều hành phù hợp”, bà Bình khẳng định.

Theo bà Bình, từ đầu năm đến nay, tổng giá trị vốn vào ròng của nhà đầu tư nước ngoài đạt con số là 2,73 tỉ USD và gần bằng tổng giá trị dòng vốn vào của nhà đầu tư nước ngoài năm 2017 cộng với những kết quả kinh doanh tích cực của các công ty niêm yết. Do đó, “về trung và dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có khả năng tăng trưởng tốt” – bà Bình nhấn mạnh.

Trước đó, tại phiên giao dịch ngày 11/10/2018, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm điểm, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đã mất hơn 165.000 tỷ đồng, chỉ số VN-Index suy giảm đến 48 điểm tương đương 4,8%; HNX-Index và UPCoM Index cũng giảm lần lượt là 5,79% và 3,59%; nhiều mã VN30 giảm sàn khiến tâm lý của một số nhà đầu tư không ổn định.

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Bắc Giang đấu giá 24.191m2 đất sạch

Bắc Giang đấu giá 24.191m2 đất sạch

0
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích 24.191m2 đất ở.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Xem thêm