Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán vẫn có khả năng tăng trưởng tốt về trung và dài hạn

Thị trường chứng khoán vẫn có khả năng tăng trưởng tốt về trung và dài hạn

0
Bà Tạ Thanh Bình nhấn mạnh: “Về trung và dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có khả năng tăng trưởng tốt”.

Theo Bộ Tài chính, Đó là khẳng định của bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trước câu hỏi của phóng viên về việc xu thế giảm giá có kéo dài trong những phiên tiếp theo giống như phiên giảm điểm ngày 11/10/2018.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, bà Tạ Thanh Bình nhận định, thời gian tới, chắc chắn thị trường chứng khoán Việt Nam cũng vẫn sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các diễn biến thị trường tài chính thế giới, đặc biệt nhà đầu tư sẽ quan sát thị trường chứng khoán Mỹ. “Tuy nhiên chúng tôi cho rằng vấn đề quan trọng là nội tại của sức khỏe thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như nền kinh tế Việt Nam. Thị trường tiền tệ, thị trường tín dụng, mặt bằng lãi suất, vấn đề tỉ giá về cơ bản được điều hành phù hợp”, bà Bình khẳng định.

Theo bà Bình, từ đầu năm đến nay, tổng giá trị vốn vào ròng của nhà đầu tư nước ngoài đạt con số là 2,73 tỉ USD và gần bằng tổng giá trị dòng vốn vào của nhà đầu tư nước ngoài năm 2017 cộng với những kết quả kinh doanh tích cực của các công ty niêm yết. Do đó, “về trung và dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có khả năng tăng trưởng tốt” – bà Bình nhấn mạnh.

Trước đó, tại phiên giao dịch ngày 11/10/2018, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm điểm, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đã mất hơn 165.000 tỷ đồng, chỉ số VN-Index suy giảm đến 48 điểm tương đương 4,8%; HNX-Index và UPCoM Index cũng giảm lần lượt là 5,79% và 3,59%; nhiều mã VN30 giảm sàn khiến tâm lý của một số nhà đầu tư không ổn định.

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).