Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán tuần từ ngày 18 - 22/3: VN-Index phục hồi dù chưa thể vượt ngưỡng 990 điểm

Thị trường chứng khoán tuần từ ngày 18 - 22/3: VN-Index phục hồi dù chưa thể vượt ngưỡng 990 điểm

0
Thị trường chứng khoán đang nhanh chóng hồi phục khá tốt, số mã tăng chiếm ưu thế dù chỉ số này chưa thể lấy lại được mốc 990 điểm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)
Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 22/3

VN-Index tăng 6,93 điểm (+0,71%), lên 988,71 điểm với 154 mã tăng và 139 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 206,93 triệu đơn vị, giá trị 4.731,96 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,5% về khối lượng và 11% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 55 triệu đơn vị, giá trị 1.417,4 tỷ đồng.Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giằng co trong phiên chiều trước khi bật lên từ mức tham chiếu trong ít phút cuối phiên để có phiên hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc ngày 21/3.

HNX-Index tăng 0,28 điểm (+0,26%), lên 108,09 điểm với 86 mã tăng và 71 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 56,57 triệu đơn vị, giá trị 855 tỷ đồng, tăng 32% về khối lượng và 43% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 26 triệu đơn vị, giá trị 460,95 tỷ đồng.

Trên UPCoM, diễn biến lại khá tích cực khi UPCoM-Index nới rộng dần đà tăng và leo lên mức cao nhất ngày trong phiên trước khi đóng cửa.

UPCoM-Index tăng 0,34 điểm (+0,6%), lên 57,23 điểm với 106 mã tăng và 105 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 19,49 triệu đơn vị, giá trị 339 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 5,6 triệu đơn vị, giá trị 63,3 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VietQ)
Ảnh minh họa. (Nguồn: VietQ)

Theo Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt, thị trường dự báo sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. Dù vậy, đà hồi phục của VnIndex sẽ phải đối mặt với lực cản đáng kể đến từ vùng 995-1000 điểm. Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm và chưa có tín hiệu rõ ràng về hướng đi kế tiếp. Do đó, công ty này cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 30-40% để đảm bảo an toàn cho danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục.

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt thì đưa ra nhận định, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Dự báo trong phiên giao dịch tuần tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng hồi phục trong nghi ngờ để các chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực kháng cự nói trên. Trong trường hợp những VN-Index, VN30 hay HNXIndex vượt qua kháng cự MA20, nó cho thấy phiên giảm mạnh ngày 21/3 chỉ là một “sự cố” hay “động thái cố tình” trong phiên đóng cửa hợp đồng phái sinh. Ngược lại, nếu thị trường quay trở lại giảm điểm về phía cuối phiên với khối lượng giao dịch gia tăng, VN-Index giảm xuống phía dưới mốc 980 điểm thì đó là một tín hiệu xấu về mặt xu hướng. Chiến lược khuyến nghị trong thời điểm này là duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát.

Lê Hải (t/h)

Bình luận

Loading...

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.