Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán tuần từ ngày 18 - 22/3: VN-Index phục hồi dù chưa thể vượt ngưỡng 990 điểm

Thị trường chứng khoán tuần từ ngày 18 - 22/3: VN-Index phục hồi dù chưa thể vượt ngưỡng 990 điểm

0
Thị trường chứng khoán đang nhanh chóng hồi phục khá tốt, số mã tăng chiếm ưu thế dù chỉ số này chưa thể lấy lại được mốc 990 điểm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)
Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 22/3

VN-Index tăng 6,93 điểm (+0,71%), lên 988,71 điểm với 154 mã tăng và 139 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 206,93 triệu đơn vị, giá trị 4.731,96 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,5% về khối lượng và 11% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 55 triệu đơn vị, giá trị 1.417,4 tỷ đồng.Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giằng co trong phiên chiều trước khi bật lên từ mức tham chiếu trong ít phút cuối phiên để có phiên hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc ngày 21/3.

HNX-Index tăng 0,28 điểm (+0,26%), lên 108,09 điểm với 86 mã tăng và 71 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 56,57 triệu đơn vị, giá trị 855 tỷ đồng, tăng 32% về khối lượng và 43% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 26 triệu đơn vị, giá trị 460,95 tỷ đồng.

Trên UPCoM, diễn biến lại khá tích cực khi UPCoM-Index nới rộng dần đà tăng và leo lên mức cao nhất ngày trong phiên trước khi đóng cửa.

UPCoM-Index tăng 0,34 điểm (+0,6%), lên 57,23 điểm với 106 mã tăng và 105 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 19,49 triệu đơn vị, giá trị 339 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 5,6 triệu đơn vị, giá trị 63,3 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VietQ)
Ảnh minh họa. (Nguồn: VietQ)

Theo Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt, thị trường dự báo sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. Dù vậy, đà hồi phục của VnIndex sẽ phải đối mặt với lực cản đáng kể đến từ vùng 995-1000 điểm. Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm và chưa có tín hiệu rõ ràng về hướng đi kế tiếp. Do đó, công ty này cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 30-40% để đảm bảo an toàn cho danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục.

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt thì đưa ra nhận định, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Dự báo trong phiên giao dịch tuần tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng hồi phục trong nghi ngờ để các chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực kháng cự nói trên. Trong trường hợp những VN-Index, VN30 hay HNXIndex vượt qua kháng cự MA20, nó cho thấy phiên giảm mạnh ngày 21/3 chỉ là một “sự cố” hay “động thái cố tình” trong phiên đóng cửa hợp đồng phái sinh. Ngược lại, nếu thị trường quay trở lại giảm điểm về phía cuối phiên với khối lượng giao dịch gia tăng, VN-Index giảm xuống phía dưới mốc 980 điểm thì đó là một tín hiệu xấu về mặt xu hướng. Chiến lược khuyến nghị trong thời điểm này là duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát.

Lê Hải (t/h)

Loading...

Bình luận

Loading...
Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết