Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 9/5: Có thể hồi phục kỹ thuật, hướng đến ngưỡng kháng cự tại 955 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 9/5: Có thể hồi phục kỹ thuật, hướng đến ngưỡng kháng cự tại 955 điểm

0
Một số dự báo của các công ty chứng khoán cho rằng, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 8/5

Trong phiên giao dịch chiều 8/5, sắc đỏ tiếp tục bao trùm khi VN-Index chỉ liên tục giằng co quanh quanh mốc 950 điểm.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 6,34 điểm (tương đương 0,66%) xuống 951,22 điểm. Toàn sàn có 112 mã tăng và 163 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 143,29 triệu đơn vị, giá trị 3.271 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index may mắn có được sắc xanh khi đảo chiều tăng nhẹ 0,08 điểm (tương đương 0,07%) lên 105,91 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 34,5 triệu đơn vị, giá trị 395,485 tỷ đồng. Toàn sàn này có 69 mã tăng và 75 mã giảm giá.

Trên UPCoM, toàn sàn có 90 mã tăng, 87 mã giảm. Chỉ số UPCoM-Index giảm 0,37 điểm (tương đương 0,67%) xuống 55,1 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 12,226 triệu đơn vị, giá trị 192,879 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Chứng khoán)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Chứng khoán)

Nhận định thị trường ngày 9/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội đưa ra nhận định như sau: thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong đêm qua đã có tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư tại Việt Nam. Điều này đã gây ra áp lực bán ngay từ đầu phiên khiến chỉ số chìm trong sắc đỏ. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy áp lực bán ra là không quá mạnh cũng như việc nhà đầu tư tiếp tục chán nản với những diễn biến trên thị trường và vẫn chưa quay trở lại thị trường. Về góc độ kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 955 điểm (MA200) đã bị xuyên thủng trong phiên hôm nay cho thấy sự tiêu cực của thị trường đang có sự gia tăng. Lập luận trên cũng được củng cố khi nhìn trên các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI. Tóm lại, thị trường tiếp tục ở trong pha giảm, tuy nhiên trong các phiên tới những nhịp hồi kỹ thuật có thể xuất hiện để VN-Index cố gắng lấy lại đường MA200 quanh ngưỡng 955 điểm. Kịch bản giảm về 920 điểm vẫn được để ngỏ một khi VN-Index vẫn đóng cửa dưới đường viền cổ quanh ngưỡng 965 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/5, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm (MA200). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt chỉ ra rằng, việc thị trường giảm điểm trong khi khối lượng giao dịch liên tục suy giảm và duy trì ở mức thấp cho thấy lực cung cổ phiếu đang có dấu hiệu bị suy yếu, còn lực cầu vẫn tiếp tục đứng ngoài chờ đợi điểm mua vào ở các vùng giá thấp. Các chỉ báo xu hướng vẫn ở trạng thái giảm cho thấy khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục giảm điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, việc chỉ báo RSI đang tiến dần đến vùng quá bán còn chỉ báo Stochastics Oscillator thì đã vào trong vùng này mở ra khả năng VnIndex có thể sẽ tăng điểm trở lại trong thời gian tới sau khi lực bán cạn kiệt, đặc biệt trong bối cảnh VnIndex đang nằm trong vùng hỗ trợ 940-950 điểm. Trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm, VnIndex sẽ được hỗ trợ tại vùng 915-925. Ở chiều ngược lại, vùng 965-975 sẽ đóng vai trò như vùng kháng cự mạnh đối với khả năng hồi phục của chỉ số.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết, xu hướng giảm điểm tiếp tục phát triển khi bên bán tỏ ra áp đảo bên mua. Nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm, một phần có thể do các quỹ ETF bị rút vốn. Chỉ số VN-Index đã đánh mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng và hoàn toàn có thể giảm sâu hơn nữa. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Lộ diện 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận đêm qua, hai CLB Atalanta và Atletico đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA Champions League 2019-2020.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Link liên kết