Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 8/7: Duy trì đà hồi phục tích cực

Thị trường chứng khoán ngày 8/7: Duy trì đà hồi phục tích cực

0
Một số công ty chứng khoán đưa ra nhận định, xu hướng tích cực trên thị trường vẫn có thể được kéo dài trong thời gian tới.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 5/7

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/7, chỉ số VN – Index tăng 2,3 điểm lên 975,34 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 135 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 3.404 tỷ đồng. Toàn sàn có 152 mã tăng giá, 54 mã đứng giá và 155 mã giảm giá.

HNX – Index tăng nhẹ (0,04 điểm) lên 104,38 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 23,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 287,2 tỷ đồng. Toàn sàn có 72 mã tăng giá, 57 mã đứng giá và 76 mã giảm giá.

Khối ngoại vẫn mua ròng trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trên 2,38 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 89,91 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 180.142 cổ phiếu, giá trị mua ròng đạt 2,04 tỷ đồng.

q

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Nhận định thị trường ngày 8/7

Công ty Chứng khoán Sài gòn – Hà Nội

Thị trường dịch chuyển tích cực trong tuần qua với việc break được kháng cự trên của kênh giá giảm giảm từ tháng 3 đến nay trên cả hai chỉ số chính VN-Index và HNX-Index lần lượt tại ngưỡng 975 điểm và 104 điểm. Điều này có được một phần cùng nhờ ảnh hưởng tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ với việc các chỉ số đồng loạt lập đỉnh lịch sử mới. Tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn đã khiến cho giao dịch trở nên cởi mở hơn với việc nhà đầu tư sẵn sàng nâng giá cao hơn khi mua vào.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý hiện tại là việc thanh khoản trong tuần qua vẫn chưa thực sự có cải thiện và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở một số cổ phiếu trụ cột chứ không thực sự lan tỏa trên toàn thị trường. Điều này khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư vẫn là khó khăn ngay cả khi thị trường tăng điểm tích cực. Khả năng chọn lọc cổ phiếu vào giai đoạn này sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đầu tư trong giai đoạn thị trường không thực sự sôi động.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (8/7-12/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên các ngưỡng cao hơn mà gần nhất là vùng 990-1.000 điểm (đỉnh thị trường trong tháng 4 và 5). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong tuần tới để giải ngân thêm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index thể hiện sự lưỡng lự và tranh chấp trước Trendline xu hướng (975 điểm) trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, kết phiên chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và vượt nhẹ 975 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tăng vượt mức 0 và RSI hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn đang được duy trì mặc dù đang có sự giằng co tại vùng tranh chấp xu hướng mạnh. Với sự hỗ trợ của MACD và RSI, khả năng chỉ số vượt vùng tranh chấp xu hướng vẫn có nhưng cũng cần lưu ý rủi ro gia tăng áp lực bán tại vùng này. Nếu có thể vượt thành công Trendline xu hướng với dấu hiệu tích cực thì chỉ số đã thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài và khởi đầu sóng tăng mới.

Khuyến nghị: VN-Index đang giằng co tại vùng tranh chấp xu hướng mạnh; các dấu hiệu chỉ báo kỹ thuật đang tạo cơ hội để thị trường thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài nhưng cũng cần lưu ý rủi ro gia tăng áp lực bán tại vùng này. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này, đồng thời tìm kiếm cơ hội để chờ giải ngân khi thị trường thoát thành công xu hướng điều chỉnh kéo dài.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm trong tuần tới. Tại đây, thị trường có thể xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. Sau khi vượt qua vùng điểm quan trọng 965- 967 điểm, xu hướng thị trường đã có sự chuyển biến tương đối tích cực và chỉ số hoàn toàn có thể hướng tới vùng cản mạnh 989-992 điểm trong thời gian tới. Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng cùng sự tham gia trở lại của dòng tiền nội trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm trong tuần tới. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, VHM, VJC, PLX, SSI…, và các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.