Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 7/5: Đón nhiều tin xấu, thị trường tiếp tục giảm điểm

Thị trường chứng khoán ngày 7/5: Đón nhiều tin xấu, thị trường tiếp tục giảm điểm

0
Trong khi thị trường chưa có thông tin tích cực hỗ trợ thì lại chịu thêm áp lực từ thông tin từ chứng khoán thế giới lại khiến thị trường lao dốc.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 6/5

Chỉ số VN – Index giảm 16,17 điểm xuống 957,97 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 155,65 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 3.273 tỷ đồng. Toàn sàn có 85 mã tăng giá, 27 mã đứng giá và 240 mã giảm giá. 

HNX – Index giảm 1,46 điểm xuống 105,42 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 44,1 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 489,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 45 mã tăng giá, 50 mã đứng giá và 99 mã giàm giá. 

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 1,62 triệu đơn vị, giá trị mua ròng đạt 77,79 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh nhất mã HPG (hơn 40,77 tỷ đồng) và bán ròng mạnh nhất mã BVH (hơn 21,1 tỷ đồng). 

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng 24.530 cổ phiếu, giá trị bán ròng đạt 1,85 tỷ đồng. PVS là mã bị bán ròng mạnh nhất trên sàn này đạt (trên 6,39 tỷ đồng), trong khi VGC được mua ròng mạnh nhất (hơn 5,35 tỷ đồng). 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo chứng khoán)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo chứng khoán)

Nhận định thị trường ngày 7/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội đưa ra nhận định như sau: VN-Index giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số đã đánh mất ngưỡng 965 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ và vượt trên mức trung bình 20 phiên với 133,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục giảm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm.

HNX-Index giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số kết phiên đã đánh mất ngưỡng 106 điểm, khối lượng gia tăng và vượt qua mức trung bình 20 phiên với 40,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/5, HNXIndex có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng 106 điểm

Công ty Chứng khoán Bảo Việt chi rằng, VN-Index đang nằm dưới ngưỡng 964-968 điểm, vốn là 1 vùng hỗ trợ khá mạnh của chỉ số trong thời gian vừa qua. Việc khối lượng tăng liên tiếp trong 3 phiên gần đây trong khi giảm điểm là 1 tín hiệu không mấy tích cực, cho thấy áp lực cung chưa có dấu hiệu suy giảm. Chỉ báo MACD, ROC và RSI đã quay trở lại xu hướng giảm và tiếp tục nằm dưới đường tín hiệu. Trong khi đó, chỉ báo Stochastics Oscillator đang đi xuống từ vùng quá mua. Những tín hiệu trên cảnh báo rủi ro thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong những phiên tiếp theo trong tuần.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm, vùng 950-955 sẽ là vùng hỗ trợ đầu tiên đối với xu hướng hồi phục của chỉ số. Trong trường hợp, vùng này bị xuyên thủng, chỉ số có thể nhận được sự hỗ trợ từ vùng 925-935. Ở chiều ngược lại, vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự đối với xu hướng phục hồi của VnIndex.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết, trước áp lực rủi ro của thị trường chứng khoán thế giới, VN-Index đã sụt giảm ngay từ đầu phiên giao dịch và kéo dài đến cuối phiên. Đà giảm của chỉ số đang tạm thời tạm dừng và được hỗ trợ sát mức 955 điểm, vùng hội tụ của đường MA(100) và MA(200), thanh khoản có sự cải thiện nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm trở lại, RSI giảm về vùng đáy gần đây. Điều này cho thấy, nhịp hồi phục ngắn hạn của VN-Index đã kết thúc nhanh tại ngưỡng cản 980 điểm và trở lại mức hỗ trợ quan trọng 955 điểm, đây là ranh giới trong xu hướng của chỉ số. Dự báo, chỉ số sẽ được hỗ trợ tại mức 955 điểm và tích lũy trong ngắn hạn.

Tương tự như VN-Index, HNX-Index cũng sụt giảm từ đầu phiên giao dịch và kéo dài đến cuối phiên, đà giảm đang tạm dừng trước mức hỗ trợ 105 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm trở lại, RSI giảm về vùng đáy gần đây. Điều này cho thấy, nhịp hồi phục ngắn hạn của HNX-Index đã kết thúc nhanh tại ngưỡng cản 108 điểm và trở lại mức hỗ trợ quan trọng 105 điểm. Dự báo, chỉ số sẽ được hỗ trợ tại mức 105 điểm và tích lũy trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Nhịp hồi phục ngắn hạn của cả hai chỉ số đã kết thúc nhanh chóng do các yếu tố rủi ro bất ngờ và lùi lại vùng hỗ trợ quan trọng. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường tại vùng hỗ trợ quan trọng và tập trung quản trị rủi ro danh mục, chờ dấu hiệu hỗ trợ mới hình thành.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Có một trái tim “thần đèn” còn mãi…

Có một trái tim “thần đèn” còn mãi…

0
Dù tốt nghiệp trường Y Paris và là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới nhưng ông vẫn khăn gói đến một miền đất nghèo xa lạ.
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Quốc tế